Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 5x15m cho 4 người

17/12/2010 09:36 

Tôi có mảnh đất diện tích 5x15m hướng Đông Nam, hiện đang muốn xây nhà 2 tầng mong quý công ty tư vấn giúp.

Yêu cầu:

- Tầng 1: phòng khách, thờ, bếp ăn, vệ sinh

- Tầng 2: 3 phòng ngủ (bố mẹ, con trai và con gái)

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin gia đình cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng các tầng như sau:

Tầng 1: Không gian tầng được thiết kế đơn giản nhưng bao hàm đầy đủ công năng sinh hoạt cũng như thư giãn, giải trí của gia đình, cụ thể là:

Khu vực tiếp khách nhỏ gọn nhưng khá thuận tiện bởi được thiết kế khéo léo để dễ dàng kết hợp nhiều chức năng sử dụng lại với nhau. Vì diện tích không lớn nên nội thất trong nhà cũng được đo ni theo kích cỡ nhỏ nhằm tránh cảm giác chật chội vốn có, kệ tủ đóng vai trò chứa vật dụng cần thiết và cũng là nơi đặt ban thờ tổ tiên trong gia đình. Ngoài ra, giữa khu vực để xe gắn máy được thiết kế một vách ngăn tượng trưng phân chia rạch ròi giữa với góc thư giãn, ngắm tiểu cảnh.

Bàn ăn gia đình ngăn chia với bếp nấu bằng bar nhỏ khá xinh xắn, không gian này luôn giữ được cảm giác thoáng đãng, không khí sinh động bởi một chút tiểu cảnh xanh ở những góc nhỏ trong nhà. Khu vực giặt và phơi đồ cũng được đưa xuống tầng 1 với mục đích đảm bảo đầy đủ công năng thuận tiện.

Thiết kế dạng cầu thang thoáng giúp gia đình có thể bố trí được tiểu cảnh nước dưới gầm mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống của gia đình.

Tầng 2: Không gian tầng hai thoáng đãng với ban công lớn từ phòng ngủ chính và khoảng thông tầng khu vực tiểu cảnh xanh dưới tầng 1. Chức năng sử dụng của không gian này giống nhau nên cách phân chia không qúa khó khăn, phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có vệ sinh riêng khép kín, 2 phòng ngủ nhỏ sử dụng vệ sinh chung và được thiết kế gọn gàng, linh hoạt.

Chúc bạn và gia đình có một không gian ưng ý!

KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang