Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum diện tích 4,5x17m

24/09/2010 10:11

Vợ chồng tôi cùng tuổi, sinh năm 1978. Tôi có mảnh đất 76,5m2 (4,5x17m) hướng Đông nam, một mặt rộng giáp đường đường rông 9m vỉa hè mỗi bên 4,5m. Vợ chồng tôi muốn xây một căn nhà 3 tầng 1 tum với mong muốn làm nhà để ở.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm gara ôtô bếp ăn giếng trời, một gác lửng làm phòng khách.

Tầng 2 và 3, mỗi tầng 2 phòng ngủ.

Tầng 4 môt phòng thờ và một phòng giặt và có không gian phơi đồ

Theo KTS tôi có lên làm phòng khách ở gác lửng không, làm như vậy có ưu và nhược điểm như thể nào?

Với dự tính như vậy tôi cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền vì hiện tại vợ chồng tôi có khoảng 700 triệu. Mong được KTS tư vấn và cho số điện thoại nếu cần liên hệ. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Hyland Kiến trúc tư vấn như sau:

Với yêu cầu thiết kế và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn Hiếu như trên chúng ta có thể xác định được khu đất thuộc khu nhà ở đô thị, mặt tiền rộng 4,5m, chiều sâu 17m. Gia chủ cần mong muốn có một không gian thoáng mát, hoặc có giếng trời nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn trong gia đình.

Với chiều dài nhà 17m, chúng ta có thể tạo ra được khoảng sân trước và sân sau mục đích là lấy gió mát từ hai phía trước và sau nhà, vì thế phần giữa nhà không nhất thiết phải cần giếng trời, phương án dưới đây sẽ phân tích sơ qua cho nhà bạn Hiếu.

Tầng 1: Bố trí từ ngoài vào là sân trước, gara xe oto, lên bậc tam cấp để tránh khói bụi bẩn từ xe vào khu vực phía trong là phòng bếp và phòng ăn. Khu vực giữa nhà vẫn là cầu thang lên tầng 2 để giải quyết bài toán lên tầng 2 phân chia là hai phòng khách và phòng ngủ.

Tầng 2: Bố trí phòng khách phía ngoài và phòng ngủ phía bên trong. Phương án cầu thang sử dụng là phương án lệch tầng.

Tầng 3: Bố trí tương tự như tầng 2, vệ sinh ở khu vực giữa, cầu thang lệch tầng , hai phòng ngủ trước và sau nhà, mỗi mặt đều có cửa sổ lấy gió thoáng và có thể bố trí làm ban công. (Tùy sở thích của gia chủ)

Tầng tum: Việc sử dụng không gian thờ cúng riêng rất thuận tiện trong quá trình sử dụng ở và sinh hoạt của gia đình. Khu vực phòng giặt và khu phơi quần áo rộng rãi và thông thoáng và tiện lợi

Trên đây là phương án sơ bộ bố trí mặt bằng gợi ý cho phương án thiết kế nhà anh Hiếu mà Hyland kiến trúc nghiên cứu một cách cụ thể và kỹ lưỡng. Mỗi công trình có thể có nhiều phương án khác nhau, nhà lệch tầng hoặc không lệch tầng, tuy nhiên việc thiết kế cũng nên có sự đồng thuận và các ý tưởng thiết kế giữa chủ nhà và Kiến trúc sư phải hợp nhất thì mới có bản vẽ thiết kế tốt và phù hợp cho từng gia chủ.

Với chi phí khoảng 700 triệu, hoàn toàn bạn có thể xây được ngôi nhà với diện tích như trên 4,5x17m.

Hyland xin gửi lời chúc chân thành tới bạn Hiếu và mong bạn sớm có ngôi nhà như mong ước của gia đình!.

KTS Trần Huy Hoàng
Công ty CP Hyland
(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn