Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 15x10m

05/12/2012 09:41

Tôi có một mảnh đất diện tích vườn là 30mx22m, muốn thiết kế một ngôi nhà 3 tầng trên diện tích 15mx10m.

Yêu cầu

Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 3: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi và sân chơi.

Nhà thiết kế theo phong cách cổ điển, đẹp, trang nhã.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

phan thanh phuong (phuongthanh@...)

Trả lời:

Ngày nay, Biệt thự theo phong cách cổ điển Tây Âu là một kiểu kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn, nó là một biểu tượng của sự thành đạt, một biểu hiện của vị thế xã hội cũng như lối sống của chủ nhân. Kiến trúc Beta Việt xin tư vấn giải pháp không gian cho ngôi nhà của gia đình mình như sau:

1.  Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 được thiết kế bao gồm các khu vực sinh hoạt chính là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.

 

 


Qua tam cấp 5 bậc là không gian tiền sảnh dạng cuốn vòm. Tam cấp 5 bậc với cốt nền cao làm cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Hai bên tiền sảnh, gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh nhỏ để tạo ra sự độc đáo, đẹp mắt.  

Điểm đặc biệt trong thiết kế  mẫu nhà này chính là tất cả các không gian sinh hoạt đều được mở kết nối ra khu vực bên ngoài. Điều này giúp cho việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát để điều hòa không khí. Phòng khách được thiết kế mở, với diện tích khá rộng, kết nối hài hòa với các phòng chức năng khác. Ngăn cách giữa phòng khách với bàn ăn là khoảng không gian đệm, chủ đầu tư có thể bố trí các chậu cây cảnh, tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.

Phòng bếp nấu được thiết kế riêng biệt, có vách ngăn với các không gian khác, tạo được sự kín đáo và hạn chế được mùi thức ăn khi chế biến. Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên qua cửa số lớn. Nhà vệ sinh chung thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng. Dưới gầm cầu thang được thiết kế tiểu cảnh khô, giúp không gian xung quanh thêm tươi mát, giúp tô điểm cho ngôi nhà

2. Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.

 

 

Sảnh thang rộng chính là không gian đệm để tiếp cận các phòng tại tầng 2. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với khoảng không gian mở, thoáng mát, có ban công lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng sinh hoạt chung là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, ở đó  mọi người có thể vừa trò chuyện vừa thư giãn, được bố trí salon, tivi,…, được trang trí bởi các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, mang lại cảm giác gần gũi, đầm ấm.

Các phòng ngủ được bố trí  tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn, với đầy đủ các tiền nghi cần thiết. Ban công được thiết kế với các trụ bê tông và lan can họa tiết sắt mỹ thuật làm cho ngôi nhà thanh thoát, không có cảm giác khô cứng. Nhà vệ sinh chung được thiết kế đủ rộng, thuận tiện khi sử dụng.

3. Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 được thiết kế gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi và sân chơi.

 

 

 Phòng thờ được đặt tầng trên cùng, ở một không gian riêng. Phòng ngủ được thiết kế thoáng mát nhờ cửa mở ra ban công, lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Một phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.  

4. Phối cảnh kiến trúc tổng thể tham khảo

Biệt thự đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa hình thức bên ngoài và sự phân chia công năng phù hợp. Khuôn viên đất của gia chủ là điều kiện thuận lợi cho việc phân chia không gian bao gồm khu vực sinh hoạt (nội thất) và khu vực tiểu cảnh sân vườn (ngoại thất) dễ dàng và hợp lý.  

 

 

 Trên đây là toàn bộ giải pháp kiến trúc không gian của mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng 2 mặt tiền. Sự kết hợp khoa học giữa kiến trúc và phong thủy nhà ở góp phần tạo nên một công trình kiến trúc có tính thẩm mỹ cao, độc đáo, ấn tượng.

Ngoài phối cảnh và mặt bằng đã mô tả ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước, thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào)....Hồ sơ tư vấn thiết kế theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Việt

(Theo Beta Việt)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang