Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

18/05/2011 08:32 

Tôi có mảnh đất mặt tiền 7,5x22m, muốn nhờ KTS thiết kế nhà biệt thự phố xây 4 tầng.

Yêu cầu:

Nhà có gara nhỏ, các phòng ngủ, phòng làm việc giám đốc ở tầng 2, phòng thờ…kiến trúc nội thất hiện đại.

Trả lời:

Chúng tôi xin tư vấn thiết kế cho bạn như sau:

Yêu cầu Thiết kế tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi KTS phải có tư duy nhất định mới có thể thiết kế công trình này cho hợp lý trong bố cục, hài hòa trong cảm thụ không gian sống của gia đình.

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 1

Tầng 1 theo quy hoạch đã được khảo sát thì phải để lại khoảng không gian sân vườn, vì đây là khu đất đã được quy hoạch khu biệt thự riêng biệt. Đầu tiên phải kể đến là việc bố trí chỗ để xe, khu vực tiếp khách, lối lên tầng 2 ngoài trời, khu bếp, phòng ăn, phòng nhân viên (giúp việc) ở tầng 1 nhằm mục đích trông coi nhà cửa luôn.

Ngoài ra phía sau nhà từ phòng ăn còn nhìn ra một khoảng sân rộng, tại vị trí này có thể làm bàn uống trà tạo điểm nhấn và thư giãn cho gia chủ tại đây.

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 2

Tầng 2 sử dụng giải pháp thiết kế là nhà lệch tầng, khiến cho không gian các phòng có cảm giác rộng rãi hơn, từ phòng tầng trên có thể nhìn thấy khu vực tầng dưới…Lối lên phía ngòai từ tầng 1 rất hiệu quả cho phòng làm việc và đón tiếp khách.

Phòng giám đốc và phòng khách tiện lợi trong giao dịch kinh doanh của chủ nhà. Phía trong là phòng ngủ và 1 phòng làm việc riêng của gia chủ. Cầu thang và vệ sinh ở khu vực giữa chia sàn thành hai khu vực riêng biệt phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 3

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 4

Tầng 3 bố trí được 3 phòng ngủ riêng và mỗi phòng có một vệ sinh riêng. Tuy nhiên đối với phòng ngủ khách thì sử dụng vệ sinh chung. Khu vực cầu thang tận dụng khoảng trống thông tầng để lấy ánh sáng và gió vào nhà. Tầng 4 bố trí phòng thờ, khu vực chơi thể thao và phòng giặt.

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 5

Thiết kế nhà biệt thự phố 4 tầng mặt tiền 7,5m | ảnh 6


(Theo dothi)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang