Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà đẹp trên diện tích 6m x 17m

27/07/2010 09:08 

Tôi sinh năm 1958, năm sinh của vợ là 1959, của hai con là 1983 (nữ) và 1987 (nam). Tôi có một mảnh đất hướng Tây với diện tích 6m x 17m, nay muốn xây gấp trong thời gian tới, rất mong các KTS tư vấn thiết kế cho gia đình một ngôi nhà hợp với phong thủy và chi phí xây dựng vừa phải.

Mong muốn của tôi như sau:
 
- Tầng 1: có gara ô tô, có tiểu cảnh cây xanh trước và sau nhà (lô đất của chúng tôi thuộc dãy nhà thứ 2, mỗi dãy nhà có đường chạy phía trước 6m) 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 01 phòng ngủ và wc.

- Tầng 2: có 02 phòng ngủ chính kèm wc, 01 không gian sinh hoạt chung.

- Tầng 3: 01 phòng thờ và không gian phơi đồ kiêm phòng cất trữ đồ của gia đình. Hướng Tây là hướng rất nóng nên chúng tôi mong Kiến trúc sư tư vấn giải pháp chống nóng hiệu quả nhằm đảm bảo không gian sinh hoạt thực sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Xin trân trọng cảm ơn các kiến trúc sư và quý báo.

Trả lời câu hỏi tư vấn :

Chào anh,

Như những thông tin anh đưa ra chúng tôi xin tư vấn cho anh như sau:

Anh sinh năm 1958 ( Mậu Tuất – xương chó , cốt vượn - mệnh Tốn ), xét về phong thủy thì mảnh đất của anh hướng Tây không hợp với tuổi của anh (không hợp với chủ nhà mệnh Tốn – hướng lục sát). Vì thế, anh có thể cân nhắc thay đổi hướng cửa chính hoặc tìm cách xử lý cho phù hợp. Trong bài tư vấn, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế theo nhu cầu của gia đình anh như sau:

Tầng 1: 
 


Chúng tôi thiết kế một khoảng sân nhỏ sâu khoảng 2m để trồng cây, bước vào nhà là gara ô tô rộng khoảng 30m2, Tiếp đến là một tiểu cảnh nhỏ nằm dưới gầm cầu thang lên tầng 2 . Bước qua mấy bậc tam cấp tạo không gian trênh cốt là khu phòng ăn và bếp nấu rộng khoảng 18m2 . Phòng ăn nhìn ra một vườn cảnh nhỏ nằm dưới ô thông tầng rộng khoảng 5m2  lấy sáng và thông khí cho toàn nhà. Cuối nhà trích lại khoảng 12m2 làm sân sau như yêu cầu của gia chủ.

Tầng 2:
 


Bao gồm hai phòng ngủ với 2 khu vệ sinh khép kín cho từng phòng. Phòng ngủ phía trước có một ban công nhỏ vừa là nơi hóng gió vừa có tác dụng tránh nắng trực tiếp vào phòng ngủ. Phòng ngủ phía sau mở cửa sổ ra sân sau đồng thời nhìn ra giếng trời có trang trí ốp lát đá và cây cảnh tạo thiên nhiên trong nhà.

Tầng 3:

Gồm một phòng ngủ nhỏ cho khách và một phòng thờ kết hợp làm phòng làm việc và đọc sách, mặt trước là một sân thượng nhỏ làm nơi giặt và phơi đồ.

Để cụ thể hơn về phong thủy và giá thành xây dựng công trình cũng như tạo nên được mặt tiền nhà đẹp anh cần liên hệ với kiến trúc sư để hiện thực những ý tưởng bằng bản vẽ cụ thể hơn.

Chúc anh có ngôi nhà như ý muốn .
 

Kts. Nguyễn Quốc Tuấn
VP kiến trúc nội thất Đô Thị Xanh
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang