Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng

17/06/2011 09:15

Nhược điểm của nhà ống là thiếu sáng và không khí. KTS sẽ tư vấn giúp gia chủ cách thiết kế mảnh đất 7x20m thành ngôi nhà 3 tầng thông thoáng, nhiều ánh sáng.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm 1 gara, 1 phòng khách, 1 bếp & phòng ăn, wc và cầu thang xoắn ốc, có giếng trời và tiểu cảnh.
 
Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ,1 phòng làm việc, 2 wc.

Tầng 3 gồm 1phòng thờ, 2 phòng ngủ, WC, phòng giặt đồ.

Đặc biệt, tôi rất muốn không gian ngôi nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng. Rất mong KTS tư vấn cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với ngôi nhà có diện tích 7x20m và những yêu cầu về không gian sống mà bạn mong muốn chúng tôi xin được tư vấn thiết kế như sau:

Công trình là nhà ở nên thiết kế phải đặt tính công năng sử dụng lên hàng đầu sao cho phù hợp với môi trường sinh hoạt đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện và linh hoạt. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến khía cạnh thẩm mỹ, tạo nên một không gian đẹp mắt, đầy đủ ánh sáng, sự thông thoáng,  mang lại vẻ thanh thoát,  hiện đại.

Tầng 1:gồm gara + phòng khách + phòng bếp + ăn + wc.

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 1

Ở tầng 1, lối vào được bố trí bên hông và gara ô tô bên cạnh. Có tiểu cảnh vườn kết hợp tạo không gian hấp dẫn khi tiếp cận công trình.

Phòng khách là điểm nhấn của toàn bộ không gian tầng 1 vì cách thiết kế thông minh, sử dụng tiểu cảnh sinh động để thêm vẻ đẹp cho căn phòng nhỏ và hướng sự tập trung của mọi người đến một điểm nhất định, tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán.
 
Liên thông với phòng khách là bếp ăn có vách ngăn tượng trưng, vách ngăn này khá đa dạng, có thể là mảng tường bỏ lửng ốp gạch trang trí, bên trên bài trí tiểu cảnh xanh hoặc để tận dụng chức năng sử dụng thì thiết kế kệ tủ nhỏ chứ sách, đồ dùng trang trí, ti vi….tùy ý.

Tầng 2:gồm phòng sinh hoạt chung  + 2 phòng ngủ + phòng làm việc + wc.

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 2

Phòng sinh hoạt chung được đặt phía ngoài nhằm tạo không gian đẹp và thông thoáng nhất khi gia đình tụ họp.

Mỗi phòng ngủ có diện tích từ 15 – 20m2, thông thoáng bởi sự đối lưu không khí từ khu vực giếng trời và đón nhận ánh sáng qua khu vực ban công, cửa sổ kính.

Tầng 3: Phòng thờ + 2 phòng ngủ + wc + giặt đồ.

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 3

Thiết kế trên dựa vào mô tả chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không tránh khỏi một số vấn đề chưa đc hợp lý. Để có được ngôi nhà đẹp và hoàn chỉnh hơn, anh chị nên liên hệ với công ty để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý.

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 4

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 5

Thiết kế nhà ống 7x20m tràn đầy ánh sáng | ảnh 6

Chúc bạn và gia đình có ngôi nhà như ý!

 KTS Trần Quý Đạt
Công ty Cổ phần kiến trúc Tiên Phong

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn