Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà ống lệch tầng, DT 3,9x18m2

11/11/2011 10:40

Nhờ KTS tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum trên mảnh đất diện tích 3,9x18m2.

Yêu cầu:

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,9x18m2 hiện muốn xây nhà phố 3 tầng 1 tum với các công năng sử dụng như sau: Gara, bếp ăn, phòng khách, 3 phòng ngủ và phòng thờ cộng với phòng tập thể dục.

Xin tư ván giúp tôi phương án bố trí hợp lý nhất. Chân thành cảm ơn Quý công ty!

Trả lời:

Diện tích đất nhà bạn phù hợp với dạng kiến trúc nhà ống lệch tầng điển hình ở đô thị hiện nay. Với mặt tiền gần 4m và chiều dài 18m chúng tôi bố trí các không gian phát triển so le theo chiều cao. Cụ thể như sau:

Tầng 1 bớt ra một khoảng diện tích nhỏ làm sân trước để tạo khu vực đệm trước khi bước vào nhà. Đây là khoảng không “quý giá” đối với nhà phố bởi diện tích hạn chế nên hầu hết các gia chủ muốn tiết kiệm diện tích dành cho mục đích sử dụng hơn là làm sân. Tác dụng của nó chính là tạo sự thông thoáng, lấy ánh sáng và lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà tốt hơn.

Gara ô tô thiết kế cửa cuốn để đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm không gian. Khu vực bếp ăn được nâng cốt với độ chênh 1 – 3 bậc thang, ở gầm cầu thang tận dụng bài trí tiểu cảnh khô nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Bếp ăn được thiết kế khá gọn gàng với hệ thống tủ kệ thẳng sát mép tường, bàn ăn 6 người khá thoải mái và có cửa mở ra sân sau hợp lý.

Thiết kế nhà ống lệch tầng, DT 3,9x18m2 | ảnh 1

Tầng 2 bố trí phòng khách gọn gàng mở cửa sổ và ban công lấy gió và ánh sáng. Thiết kế lệch tầng giúp nhà ống thoát ra khỏi cảm giác bí bách nhờ độ chênh cốt nhỏ.

Phòng khách có thể chọn sofa góc hoặc sofa thẳng để tiết kiệm diện tích, nên sử dụng ti vi treo tường kết hợp kệ đồ nhỏ phía dưới sao cho vừa tiện nghi, vừa thẩm mỹ.

Phòng ngủ đơn giản có thiết kế cửa kính mở ra phía sau.

Thiết kế nhà ống lệch tầng, DT 3,9x18m2 | ảnh 2

Tầng 3: Bố trí hai phòng ngủ và vệ sinh riêng cho từng phòng tạo sự thuận tiện khi đi lại, sinh hoạt cá nhân.

Thiết kế nhà ống lệch tầng, DT 3,9x18m2 | ảnh 3

Tầng tum: Gồm phòng thờ, phòng tập thể dục rộng rãi.

Thiết kế nhà ống lệch tầng, DT 3,9x18m2 | ảnh 4

Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn