Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 7x12m

15/01/2014 13:57 

Tôi có mảnh đất diện tích 7x12m, cạnh đằng sau hơi chéo 1 chút. Dự định xây nhà ống 3 tầng với diện tích khoảng 70- 75m2/ 1 sàn, có sân trước.

Yêu cầu cơ cấu không gian các tầng như sau:

Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và vệ sinh chung

Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng vệ sinh chung

Tầng 3: phòng thờ, vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân thượng

Mong KTS tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Dựa vào kích thước diện tích lô đất của gia đình anh, cùng với những yêu cầu cơ cấu công năng không gian các tầng, Kiến trúc Beta Việt đưa ra phương án kiến trúc để anh có thể tham khảo như sau:
 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 7x12m | ảnh 1
Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 theo yêu cầu của anh cơ cấu không gian bao gồm: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Phía trước chừa lại một khoảng diện tích làm sân trước. Đây là khoảng không quý giá đối với nhà phố. Khoảng sân này tạo ra sự thông thoáng, lấy sáng và lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà tốt hơn. Từ sân trước qua bậc tam cấp lên sảnh chính, sảnh này là khoảng đệm quan trọng trước khi bước vào nhà.

Phòng khách được thiết kế rộng rãi thoáng đãng với hệ cửa chính và cửa sổ sử dụng vách kính lớn nhìn ra khu sân vườn tiểu cảnh ngoài sân. Không gian bếp ăn được bố trí phía trong, liên thông với phòng khách, chỉ được ngăn cách ước lệ bởi hệ nan gỗ. Phía dưới chân thang trang trí tiểu cảnh giúp khu vực phòng khách và phòng bếp ăn thêm sinh động hơn. Một quầy bar ngăn cách giữa khu vực bếp nấu và bàn ăn, tạo ra sự sang trọng. Phòng ngủ được thiết kế phía trong, đón gió và ánh sáng qua các ô cửa sổ mở ra sau nhà. Vệ sinh chung được đặt về phía trong cùng cách xa với không gian chính nhưng vẫn thuận tiện cho việc sử dụng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 7x12m | ảnh 2
Mặt bằng tầng 2


Tầng 2 cơ cấu không gian bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung. Các phòng ngủ đều được thông thoáng qua hệ cửa sổ, cửa mở ra ban công. Khoảng thông tầng (giếng trời) là nơi đón gió và ánh sáng cho không gian trong nhà. Một vệ sinh chung được đặt cạnh cầu thang, thuận lợi cho việc sử dụng chung.

 

 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 7x12m | ảnh 3
Mặt bằng tầng 3


Tầng 3 mặt bằng được thiết kế bao gồm 1 phòng thờ và 1 phòng giặt kết hợp vệ sinh và sân thượng. Phòng thờ được thiết kế phía ngoài mặt tiền có cửa mở ra phía ngoài ban công hướng ra mặt tiền trước nhà. Khoảng thông tầng (giếng trời) bên cạnh góp phần đưa gió và ánh sáng vào không gian bên trong và xuống các tầng dưới. Phía sau là khoảng sân thượng rộng rãi vừa là sân chơi, sân phơi, ở đó cũng có thể thiết kế sân vườn tiểu cảnh để hòa mình với thiên nhiên cây cảnh.

 

 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 7x12m | ảnh 4
Phối cảnh kiến trúc tham khảo


Thiết kế nhà ống mang phong cách hiện đại, đường nét kiến trúc nhẹ nhàng, thanh thoát bởi hệ nan bê tông giả gỗ. Màu sắc nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa với các chi tiết, hình khối tạo nên một thể thống nhất, duyên dáng cho ngôi nhà

Trên đây là giải pháp Công ty Kiến trúc Beta Viet đưa ra để có một mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng như mong muốn của gia đình. Một hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ. Chúc gia đình có một công trình đẹp như ý!

 

 

KTS. Nguyễn Khắc Quyết và các cộng sự.
Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet
(Theo Archi)

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang