Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2

25/08/2011 08:43 

Tôi có mảnh đất hiện muốn xây nhà ở kết hợp với khu vực kinh doanh, do mặt tiền hẹp nên chưa biết thiết kế sao cho hợp lý. Mong các KTS tư vấn giúp cách bố trí mặt bằng sao cho phù hợp.

Yêu cầu:

Diện tích đất 3x13m2, hai mặt tiền.

Tầng 1 là nơi kinh doanh (trên 20m2) và bếp.

Tầng 2 thiết kế phòng khách gia đình và phòng ngủ.

Tầng 3 là hai phòng ngủ

Tầng 4 là phòng thờ, nơi giặt giũ, sân phơi…

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin được tư vấn măt bằng cho gia đình bạn như sau:

Diện tích đất như nhà bạn là khá phổ biến trong bối cảnh đô thị hiện nay và loại hình kiến trúc nhà ống là giải pháp tốt nhất có thể giải quyết toàn bộ không gian theo như mong muốn của gia đình.

Tầng 1 của ngôi nhà bố trí khu vực kinh doanh (khoảng 24m2) và khu vực bếp ăn rộng rãi. Do tính chất kinh doanh và sinh hoạt cùng chung một mặt sàn nên trong cách thiết kế có sự phân chia chắc năng rõ ràng để đảm bảo yếu tố sinh hoạt riêng tư của gia đình. Phòng bếp bố trí phía cuối nhà nên cách điều tiết ánh sáng rất quan trọng, tận dụng lợi thế 2 mặt tiền của ngôi nhà để thiết kế một cửa sổ riêng lấy sáng cho toàn bộ không gian. Cầu thang nhỏ gọn liên thông lên các tầng sinh hoạt trên, gầm thang bố trí một vệ sinh nhỏ.

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2 | ảnh 1

Tầng 2 gồm phòng khách và một phòng ngủ cá nhân. Phòng khách bố trí gọn mắt với trang thiết bị nội thất đơn giản nhưng tiện nghi. Diện tích phòng khách không cho phép bài trí quá nhiều đồ vật để tạo cảm giác thông thoáng, luồng giao thông linh hoạt. Phòng ngủ thiết kế cửa kính rộng có thể view từ trên xuống, trong phòng đặt một bàn khách nhỏ, có thể là nơi thư giãn, đọc sách của gia chủ.

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2 | ảnh 2

Tầng 3 bố trí hai phòng ngủ và một vệ sinh rộng tiện nghi. Nội thất phòng ngủ KTS khuyên nên đi theo khuynh hướng tối giản để tạo được nét hiện đại và cá tính.

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2 | ảnh 3

Tầng 4 thiết kế phòng thờ riêng và khu giặt giũ, phơi đồ rộng lớn. Các khu vực đều bố trí hợp lý nên rất thuận tiện trong sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2 | ảnh 4

Về mặt kiến trúc, gia đình có thể tham khảo những mẫu phối cảnh do công ty thiết kế:

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên diện tích 3x13m2 | ảnh 5

Chúc gia đình có một ngôi nhà như ý muốn!


KTS. Nguyễn Đắc Thạnh
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang