Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thiết kế nhà vườn “xanh” với vật liệu bền vững

11/09/2010 10:43

Gia đình tôi có mảnh đất ở ngoại thành với diện tích hơn 200m2, không gian xung quanh rất thoáng và rộng. Gia đình gồm có ông bà, 2 vợ chồng và 2 cháu nhỏ. Chúng tôi muốn xây 1 biệt thự vườn 2 tầng, với diện tích khoảng 100m2, còn lại dành cho không gian sân vườn.

Yêu cầu: có gara, 4 phòng ngủ, 1 sinh hoạt chung, WC, phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, sân phơi.

Cấu trúc hiện đại, sử dụng vật liệu bền vững, gần gũi với thiên nhiên. Kính mong KTS tư vấn thiết kế và bố trí không gian sử dụng sao cho hợp lí với nhu cầu của gia đình. Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hồng Hà – Quốc Oai - HN

Trả lời:

Với lợi thế không gian rộng, ngoài diện tích xây dựng 110m2, KTS đã dành diện tích còn lại cho sân vườn, đường dạo, và hồ nước.

Bố trí không gian sử dụng cho gia đình có nhiều thế hệ là điều khó khăn và cần cân nhắc. KTS đã lưu ý tới việc sử dụng vật liệu thân thiện với tự nhiên như gạch và đá, tốt cho sức khỏe nhất là của người già. Kết hợp với những mảng kính lớn, cho khoảng view đẹp ra không gian thoáng đãng bên ngoài.

Tiểu cảnh trước nhà đóng vai trò như không gian đệm, dẫn lối gia chủ bước vào sảnh bên trong. Bao quanh ngôi nhà là những mảng xanh của cây cối, đường dạo mềm mại uốn lượn, tạo nét duyên cho ngôi nhà.

Tầng 1 với các công năng: Gara, khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ, WC.

Ông bà thường thích chăm sóc vườn tược, cây cối, phòng ngủ bố trí tầng 1 tiện đi lại. Quầy bar ngăn giữa phòng khách, phân chia công năng của 2 khu vực. Ban công phía ngoài, bố trí 1 chiếc bàn đá, là nơi gia chủ có thể uống trà, và phóng tầm mắt xuống bên dưới sân vườn ngắm cảnh.

Tầng 2, bố trí 2 phòng ngủ, sinh hoạt chung và phòng thờ, sân phơi

Phối cảnh minh họa:

Phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, theo đúng quan niệm truyền thống của người Việt. Các phòng ngủ đều view ra khuôn viên, hồ nước. Khoảng thông tầng cũng “đóng góp” ánh sáng, đưa thiên nhiên vào nhà. Với cửa sổ băng kính rộng, chớp lật, có tác dụng đón gió. Ngôi nhà giữ nguyên nét truyền thống của nhà vườn mà vẫn hiện đại nhờ những mảng tường ốp gạch, những cột đá lớn, cùng các vật liệu gạch, kính kết hợp mái dốc.

Chúc gia đình bạn sớm có công trình đẹp như ý.

KTS. Đào Mạnh Huy, KTS Vũ Quang
Công ty cổ phần ASpace
(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang