Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn mẫu nhà 2 tầng 2 mặt trang trí

27/06/2013 08:38

Câu hỏi: Tôi có mảnh đất rộng 9,5m, dài 16m, một mặt tiền. Tôi muốn nhờ Kiến trúc sư tư vấn thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt trang trí với công năng sau:

Tầng 1    : 1 Phòng trưng bày + 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1WC
Tầng 2    : 1 Phòng thờ + 3 phòng ngủ + 2WC

Tôi thích kiến trúc kiểu pháp, tôi có kinh doanh mặt hàng về gốm sứ nên mong Kiến trúc sư thiết kế cho căn nhà đẹp, hài hòa về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin do chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin tư vấn mẫu nhà 2 tầng 2 mặt trang trí như sau:

1. Mặt bằng tầng 1:


Mặt bằng tầng 1 được bố trí gồm 1 gian trưng bày sản phẩm, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 vệ sinh chung.

Gian trưng bày được thiết kế theo đặc thù của sản phẩm, các hốc tường để âm kèm theo hệ đèn chiếu sáng nhiều màu sắc, giúp căn phòng trở lên trang trọng, làm nổi bật được các sản phẩm trưng bày.

Phòng khách thiết kế mở, có sử dụng những vách ngăn nhẹ với không gian trưng bày, giúp cho việc quản lý thông suốt, tiện dụng. Phòng bếp ăn được thiết kế cửa mở bằng kính, có tác dụng ngăn mùi, phân cách không gian riêng của gia đình. Vệ sinh chung được đặt dưới gầm cầu thang, vừa kín đáo vừa thuận tiện khi sử dụng.

2. Mặt bằng tầng 2:


Mặt bằng tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh.

Điểm nổi bật trong thiết kế của tầng 2 là tất cả các không gian đều mở được cửa ra bên ngoài, giúp phòng có được gió và ánh sáng tự nhiên, không bị bí. Phòng thờ được đặt ở không gian thoáng, vị trí được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy tuổi chủ nhà. Phòng ngủ lớn bên ngoài có diện tích lớn hơn các phòng khác, được thiết kế vệ sinh riêng, đồ đạc nội thất phòng được bố trí gọn gàng, khoa học, mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái. Hai phòng ngủ phía trong được thiết kế tủ âm tường với đầy đủ nội thất: giường, bàn làm việc, kệ ti vi,…hai phòng sử dụng chung nhà vệ sinh được đặt ở vị trí thuận tiện.

3. Mặt bằng mái


4. Phối cảnh hình thức kiến trúc tham khảo:
 


 


Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

(Theo Kiến trúc Beta Việt)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang