Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế, bài trí nội thất nhà cấp 4 diện tích 32 m2

21/03/2013 09:21  |  Theo Afamily

Gia đình tôi có 1 miếng đất có diện tích 32 m2, tuy nhiên miếng đất này khá méo với kích thước như sau: mặt tiền trước 3.06 m, mặt hậu 3.25 m, hông đất một chiều là 10.47 m, một chiều là 10.2 m. Chúng tôi muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này...

Yêu cầu:

 - Bố trí đủ 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh có chỗ để máy giặt.
 - Bếp tốt nhất là ở giữa và hướng ra cửa nhà.

Mong các KTS tư vấn thiết kế cũng như bố trí nội thất giúp để gia đình tôi có đủ không gian sinh hoạt thoải mái và thoáng mát.

(Đặng Văn Đắc, Hà Nội)

Trả lời:

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, nếu muốn thiết kế đầy đủ các không gian chức năng mong muốn chỉ trong 1 tầng thì không gian nhà sẽ rất bí và hẹp, do vậy chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho bạn xây thêm một tầng lửng để tăng thêm diện tích sử dụng và dễ dàng bố trí nội thất. Chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tầng 1 bố trí đủ phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và một phòng ngủ cho trẻ. Phòng khách kê đủ một bộ sofa nhỏ, nhà bếp theo đúng yêu cầu về phong thủy là đặt ở giữa nhà và hướng ra cửa chính. Bếp nấu ngăn cách với kệ tivi phòng khách bằng hệ thống nan gỗ trang trí vừa là điểm nhấn cho không gian vừa là vật ngăn cách hữu dụng.

 

Mặt bằng tầng 1.


Để không gian phần sau nhà không bị bí, chúng tôi đưa ra giải pháp tư vấn thiết kế nhà cho bạn bằng cách tạo một giếng trời ở cạnh nhà vệ sinh. Phòng ngủ, vệ sinh và bếp sẽ lấy sáng gián tiếp và thông gió qua đây, ngoài ra còn bố trí được máy giặt ở khu vực này. Gác lửng là phòng ngủ dành cho bố mẹ.
 

Mặt bằng gác lửng.


Bạn có thể tham khảo cách bố trí nội thất cũng như phối màu của căn nhà sau đây để có giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
 

Các tông màu sáng và những vật trang trí màu sắc sẽ giúp căn phòng sống động hơn.
 
Sofa mây nhẹ và thoáng mát là lựa chọn không tồi cho phòng khách.
 
Sử dụng tủ bếp là cách bố trí nội thất thông minh cho phòng bếp nhỏ.
 
Phòng bếp sẽ rộng rãi và sạch sẽ hơn nếu được cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên.
 
Phòng của cha mẹ có thể sử dụng màu trầm.
 
Nhưng hãy trang trí phòng cho bé thật rực rỡ.
 
Phòng vệ sinh bé nhưng vẫn tiện nghi với đồ nội thất thiết kế khoa học.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang