Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế biệt thự có sân vườn, DT 250m2

07/11/2011 09:57

Tôi muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế ngôi biệt thự có sân vườn, tổng diện tích khoảng 250m2, diện tích xây dựng là 160m2 3 tầng mái ngói.

Yêu cầu:

Gồm 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng làm việc, bếp ăn, sinh hoạt chung, 4 phòng ngủ và các khu vực phụ khác như gara, sân chơi, sân phơi, wc…Bố trí phòng khách và bếp ăn tạo được góc view quay ra ngoại cảnh càng tốt. Nhờ KTS lên phương án thiết kế hợp lý nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên mảnh đất của gia đình, Kiến trúc Trang Kim đưa ra phương án thiết kế kiến trúc biệt thự như sau:

Khi nói đến biệt thự là phải nói đến không gian sinh hoạt rộng lớn và bao gồm sân vườn, cảnh quan... thư giãn. Biệt thự vườn trong phố khác với biệt thự vườn nghỉ dưỡng, nó thiên về tính chất sinh hoạt nhiều hơn, tức là đáp ứng đầy đủ một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhưng yếu tố cảnh quan cũng khá được quan tâm duy chỉ có diện tích dành cho ngoại cảnh hạn chế hơn so với những căn biệt thự ở ngoại ô.

Tư vấn thiết kế biệt thự có sân vườn, DT 250m2 | ảnh 1

Tầng 1 hoàn toàn là không gian chức năng với phòng khách, phòng làm việc và bếp ăn, nhưng khá rạch ròi trong cách phân chia không gian để không ảnh hưởng tới công năng sử dụng của từng khu vực. Tiền sảnh nhà rất rộng mở ra phòng khách, bếp ăn, phòng làm việc, gara và các khu vực sinh hoạt tầng trên.

Phòng tiếp khách bố trí nhiều cửa kính tạo góc view ra cảnh quan bên ngoài theo ý gia chủ, vừa để tận dụng vẻ đẹp tự nhiên của cỏ cây hoa lá, vừa cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà vào ban ngày mà không cần sử dụng hệ thống đèn điện.  

Phòng bếp ngăn với bàn ăn bằng một quầy bar nhỏ, đây là một không gian thiết kế mở với nhiều cửa liên thông ra khu vực ngoại thất.

Tư vấn thiết kế biệt thự có sân vườn, DT 250m2 | ảnh 2

Tầng 2: Là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn của toàn thể gia đình với 3 phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung. Mỗi phòng ngủ có một khu vực vệ sinh riêng đảm bảo tính tiện nghi khi sử dụng.

Tư vấn thiết kế biệt thự có sân vườn, DT 250m2 | ảnh 3

Tầng 3: Gồm phòng ngủ dành cho khách, phòng thờ, phòng hát và các khu vực phụ như sân phơi, sân chơi…tuỳ theo chức năng sử dụng của gia đình.

Tư vấn thiết kế biệt thự có sân vườn, DT 250m2 | ảnh 4

Mái nhà được thiết kế dưới hình thức mái dốc ngói đỏ.

Như vậy, toàn bộ ngôi nhà được thiết kế với đầy đủ công năng lý tưởng cho gia đình, các không gian đều được bố trí hài hoà và hợp lý nhất, đảm bảo cả hai yếu tố linh hoạt và thẩm mỹ. Chúc bạn và gia đình có một không gian sống như ý!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu- Cty Tư vấn Kiến trúc và XD Trang Kim
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang