Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng - mái dốc

10/12/2012 08:40

Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền 7,5m, chiều sâu 9m, tôi muốn xây 1 ngôi nhà 2 tầng với chi phí khoảng 700 triệu. Gia đình tôi có 4 người, tôi muốn xây nhà mái ngói dốc với công năng như sau:

Tầng 1: 1 phòng Khách& Thờ + 1 bếp - ăn + 1 phòng ngủ + WC
Tầng 2: 2 phòng ngủ + 1 phòng sinh hoạt chung + 1 WC

Nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế để gia đình tôi có được ngôi nhà thông thoáng, công năng như ý muốn với chi phí như trên. Tôi cảm ơn!

Trả lời

Dựa trên thông tin và yêu cầu mà anh cung cấp, Kiến trúc sư Beta Việt giới tư vấn cho anh mẫu nhà biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền, phương án với phong cách kiến trúc, phân bổ công năng phù hợp mục đích sinh hoạt, sở thích của chủ đầu tư.

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1


Tầng 1 gồm có 1 phòng khách kết hợp đặt bàn thờ, 1 phòng ngủ và 1 bếp ăn và một vệ sinh chung. Cửa vào nhà được thiết kế 4 cánh thoáng đãng và rộng rãi, đây là điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà. Phòng khách tương đối rộng đủ để kê bộ sofa và đặt bàn thờ, bàn thờ đặt theo hướng cửa nhà.

Phòng bếp + ăn được ngăn cách với phòng khách bởi quầy bar vừa để ngăn cách tương đối vừa đem lại sự thông thoáng cho cả hai không gian này. Phòng bếp + ăn được bố trí ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ có chỗ đặt bàn ăn và khu vực bếp nấu.

Phòng ngủ được thiết kế tạo điều kiện thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên qua các ô cửa sổ và khoảng thông tầng từ trên xuống. Một vệ sinh chung được đặt phía trong, đảm bảo kín đáo cách xa so với các không gian chính, thoát khí qua khoảng thông tầng.

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2


Tầng 2 gồm có các không gian: 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Do diện tích sảnh thang rộng, kiến trúc Beta Việt đưa ra ý tưởng thiết kế một phòng sinh hoạt chung làm nơi sum họp, giải trí cho cả gia đình.

Đúng với yêu cầu chủ đầu tư, kiến trúc sư thiết kế hai phòng ngủ diện tích rộng, phòng ngủ phía ngoài được mở cửa ra ban công tạo sự thông thoáng thoải mái khi ngủ. Phòng  ngủ phía trong nhờ có khoảng thông tầng mà ánh sáng, gió được lưu thông trong phòng được dễ dàng hơn.

Khoảng thông tầng là biện pháp rất hữu hiệu có thể lợp kính lấy sáng bên trong nhà hay thiết kế  tiểu cảnh khô với nhiều loại cây xanh cùng các vật liệu trang trí đẹp mắt. Một vệ sinh phục vụ nhu cầu sử dụng chung cho tất cả các phòng trên mặt bằng tầng này.

Phối cảnh góc nhìn còn lạiTrên đây là toàn bộ giải pháp kiến trúc không gian của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền mà Kiến trúc Beta Việt đưa ra. Sự đồng nhất về y tưởng giữa Kiến trúc sư và chủ đầu tư cũng là một yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp. Với mẫu thiết kế này, kiến trúc Beta Việt hy vọng sẽ làm hài lòng chủ đầu tư. Chúc gia đình sớm có được một ngôi nhà như ý!

KTS. Nguyễn Minh Thắng và cộng sự

(Theo LandToday)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn