Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy

16/03/2011 17:04 

Tôi sinh năm 1959, có khu đất hơn 12.000 m2 đang làm dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái. Tôi muốn làm nhà trên diện tích 700m2 cho gia đình sử dụng riêng tư không bị chi phối bởi khu dịch vụ.

Yêu cầu:

Biệt thự 2,5 tầng gồm: Tầng 1: khách, bếp, ăn, 2 phòng ngủ. Tầng 2: có 3 phòng ngủ, sinh hoạt chung. Mái là không gian để thờ cúng. Nhà có mặt tiền 22,6 m hướng tây nam, mặt hậu 25,5 m và cạnh 29 m.

Xin tư vấn giúp về cách bài trí không gian hợp phong thủy. Tôi sinh năm 1959, vợ 1963. Xin trân trọng cảm ơn!  (Trịnh Thế Kỷ).

Trả lời

Về không gian kiến trúc

Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy | ảnh 1
Phối cảnh biệt thự

Tổng thể hình dáng kiến trúc khỏe khoắn với không gian thoáng, view mở tận dụng các view nhìn đẹp từ nhà ra sân vườn và từ sân vườn vào nhà. Tầng 1 bao gồm phòng khách 20 m2, bếp ăn 32,5 m2, 2 ngủ mỗi phòng khoảng 16 m2. Các phòng chức năng đều rất thoáng và tận dụng lấy sáng cũng như view nhìn từ các góc đẹp ra sân vườn. Khi nhà có việc thì diện tích bếp, ăn, khách tạo thành một khối mở cho số đông sử dụng.

Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy | ảnh 2
Mặt bằng tầng 1

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ với diện tích lần lượt là 26,6 m2, 18 m2, 11,8 m2 chưa tính WC; phòng sinh hoạt chung 27 m2 là không gian tuyệt vời cho các cuộc sum họp gia đình, con cháu. Không gian này cũng có thể là phòng truyền thống của gia đình.

Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy | ảnh 3
Mặt bằng tầng 2

Tầng áp mái là không gian thờ cúng trang nghiêm và không gian phụ trợ cho soạn lễ, vệ sinh phòng thờ, bên trên không bố trí bất cứ công năng sử dụng nào khác.

Ô thoáng cho thang vừa để lấy sáng cho toàn nhà vừa tạo hình khối hài hòa với tổng thể chung.

Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy | ảnh 4
Mặt bằng tầng áp mái

Về phong thủy cho chủ nhà 1959 làm nhà Tây Nam:

Chủ nhà sinh năm 1959, âm lịch là Kỷ Hợi, mệnh Khôn. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh nên làm nhà hướng Tây tứ trạch.

Chủ nhà chọn hướng Tây Nam làm cửa cái (phục vị) thuộc âm thổ; khôn mệnh 1959 cũng là âm thổ, vì vậy bếp nên chọn Tây Bắc (dương kim).

Lời tượng cho cửa khôn (Tây Nam) với chủ Khôn phối bếp Tây Bắc:

Bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc): cửa Khôn (Tây Nam) mà chủ cũng Khôn, nhà âm khí dầy đặc, nay có bếp Kiền (Tây Bắc) là dương kim phối hiệp lại tương sinh ắt làm cho điều hòa âm dương. Nhà vốn tốt vừa vừa nay trở nên rất tốt. Vả lại có bếp Kiền (Tây Bắc) đối với cửa Khôn (Tây Nam) là bếp Diên Niên đăng diện, hỗ biến với chủ Khôn cũng được Diên Niên hữu khí, khiến cho nhà đã giàu ruộng đất lại cũng giàu tiền tài.

Để có tư vấn chi tiết hài hòa giữa không gian kiến trúc và phong thủy thực hành, bạn nên tìm tới đơn vị thiết kế uy tín để được hỗ trợ cụ thể. Chúc gia đình bạn sớm có công trình như ý!

KTS Vũ Quang Định, Nguyễn Văn Học
Theo Vnexpress


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang