Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế biệt thự vườn 3 tầng

06/06/2013 11:46

Chào Kiến trúc sư, tôi có mảnh đất rộng 20m, dài 18m, tôi muốn xây 1 biệt thự vườn 3 tầng theo kiểu kiến trúc Pháp với công năng sử dụng như sau:

Tầng 1    : 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2WC
Tầng 2    : 3 phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 WC
Tầng 3    : 1 Phòng thờ + 1 Phòng ngủ + 1 phòng tắm VIP + Phòng thể dục + Sân phơi

Tôi muốn xây khoảng 140m2 một sàn, ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư, Kiến trúc Beta Việt xin tư vấn mẫu nhà tham khảo như sau:

1 – Mặt bằng tầng 1:


Tầng 1 được bố trí gồm: Một phòng khách rộng, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ.

Chủ đầu tư muốn không gian sống của mình hòa với thiên nhiên, Kiến trúc Beta Việt đã khéo léo đan xen những bụi hoa, cây cảnh xung quanh nhà và điểm tô tại một vài vị trí trong nhà, giúp không gian thêm sinh động, đẹp mắt. Phòng khách rộng rãi có vách kính rộng mở tầm nhìn ra khu vườn được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng. Phòng bếp ăn thiết kế liên thông với phòng khách, giúp không gian thêm rộng rãi. Phòng ngủ tiện nghi và rộng rãi, có vệ sinh khép kín, có cửa sổ mở ra ngoài giúp lấy sáng và gió. Vệ sinh chung được thiết kế kín đáo và thuận tiện khi sử dụng.

2 – Mặt bằng tầng 2:


Tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình, được bố trí gồm: 1 phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ.

Phòng sinh hoạt chung được thiết kế kín, đây là nơi sinh hoạt chung dành cho các thành viên trong gia đình, phòng được thiết kế cửa mở ra ban công rộng, tại đây chủ đầu tư có thể thiết kế một dàn karaoke, sẽ rất lý tưởng cho những giây phút giải trí bên bạn bè và gia đình. Các phòng ngủ đều được thiết kế có vệ sinh khép kín, có cửa sổ rộng kết nối ra không gian bên ngoài, mang lại không gian tiện nghi, thoải mái cho các thành viên.

3 – Mặt bằng tầng 3:


Tầng 3 được thiết kế gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm VIP, 1 Phòng thể dục và sân phơi.

Phòng thờ được thiết kế ở tầng trên cùng. Sảnh thang rộng là nơi chủ đầu tư có thể đặt các thiết bị tập luyện, phục vụ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ được thiết kế với các nội thất hiện đại. Một phòng tắm Vip với bồn tắm sục, phòng xông hơi là nơi thư giãn lý tưởng cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sân phơi được thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự.

4 – Mặt bằng  mái:


5 – Phối cảnh góc nhìn tham khảo:
Tham khảo thêm một số mẫu biệt thự khác tại địa chỉ: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu

Ngoài phối cảnh và mặt bằng đã mô tả ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),....Hồ sơ tư vấn thiết kế theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

(Theo Kiến trúc Beta Việt)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn