Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, 1 tum với diện tích 90 m2

17/08/2013 10:11

Tôi có 1 miếng đất theo kiểu hình thang, mặt trước rộng 5m, mặt sau rộng 10m, sâu khoảng 12m. Tôi muốn xây nhà theo phong cách đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất nhưng sang trọng, lịch sự với yêu cầu 1 phòng khách, 1 bếp, 3 đến 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và có 1 chút diện tích trồng cây.

Với những thông tin chi đưa ra, nhóm kientrucla.com xin được đưa ra những gợi ý về thiết kế như sau:

- Căn nhà có kích thước 5x12m, diện tích còn lại để làm sân vườn, tiểu cảnh.

- Tầng 1 bao gồm phòng khách rộng 22 m2,tiểu cảnh, một nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và một phòng bếp rộng 21 m2. Tiểu cảnh bố trí đối diện cầu thang để làm tăng không gian xanh cho ngôi nhà.

- Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ khép kín , hành lang có khoảng thông tầng bắt đầu từ tầng 2 trở lên để đảm bảo thông gió, thoat mùi cho nhà vệ sinh. Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng,có phòng vệ sinh rộng rãi,có cửa ra ban công phía trước nhà,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm.Phòng ngủ phía sau nhà có nhà vệ sinh riêng,có diện tích đảm bảo bố trí được một giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc.

Tầng  3 bao gồm 1 phòng thờ rộng 12m2, 1 sân phơi và 1 phòng ngủ khép kín.Phòng ngủ phía sau nhà có nhà vệ sinh riêng,có diện tích đảm bảo bố trí được một giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc.Sân Phơi có khoảng sân phơi trong và phơi ngoài nhà để đảm bảo độ khô ráo nhanh chóng cho quần áo.

- Phía trên ô cầu thang và thông tầng bố trí mái kính để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho toàn ngôi nhà.

- Với cách bố trí như trên,Các phòng đều có cửa sổ mở ra khu vườn bên cạnh nhà.

Trên đây là tư vấn thiết kế của kientrucla group để chi có thể có được môt ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ và hợp lý về công năng sử dụng.Nếu chi có thắc mắc nào cần giải đáp thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
 

Group : kientrucla.com
Website liên hệ : kientrucla.com
Email : lakientruc@gmail.com
Hotline : 0976450240

(Theo Kientrucla)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang