Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m

19/10/2012 10:23

Tôi sinh năm 1963, tôi có 1 mảnh đất 6mx8m (rộng x dài) hướng Bắc. Phía sau có 1 khoảng đất 1,2m không xây dựng, để lấy sáng, phía trên có thể làm ban công đua ra. Nay tôi muốn xây nhà có 2 tầng 1 tum.

Yêu cầu:

Tầng 1 có phòng khách, wc, bếp, 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 wc. Tôi muốn xây nhà chữ L để có thể có sân để xe. Cửa chính hướng Đông. Phòng sinh hoạt chung có ban công... Phối cảnh mong muốn phương án kiến trúc không cầu kỳ và tốn chi phí.

Tôi rất mong KTS thiết kế phù hợp, gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!

(Minh Vũ - Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào anh!
 
Với diện tích đất của gia đình và những yêu cầu về công năng thì hơi khiêm tốn để các phòng đảm bảo diện tích hợp lý. Mặt khác gia đình còn muốn chừa 1 khoảng nhỏ sân để xe nên diện tích sẽ bé hơn. Trên những yêu cầu và hiện trạng như vậy, KTS thiết kế và đưa ra phương án mong muốn có thể đáp ứng phần nào những yêu cầu của gia đình một cách hợp lý nhất.

* Về phương án mặt bằng:

Về phương án chung, sẽ thiết kế một khoảng sân trước nhà, đồng thời hướng cửa chính của nhà sẽ là hướng Đông. Bước vào nhà là không gian phòng khách. Thang sẽ là không gian trung tâm, vệ sinh để gầm thang để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ thiết kế mở cửa sổ lấy sáng ở phía sân. Bếp ăn sẽ hướng về phía khoảng đất trống phía sau để lấy sáng và những đường ống kỹ thuật có thể giấu phía sau.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 1
Mặt bằng tầng 1

Không gian phòng khách tầng 1 chính là không gian sinh hoạt chung ở tầng 2. Ban công phòng sinh hoạt chung thiết kế quay về hướng Đông và mở cửa cùng hướng cửa chính. Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ và vệ sinh riêng. Một phòng sẽ lấy sáng ở phía sân trước. Phòng ngủ sau sẽ đua ra khoảng không gian trống phía sau. Thiết kế ban công và mở cửa ở phía sau để tạo hướng gió thoáng cho nhà.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 2
Mặt bằng tầng 2

Tầng tum sẽ là phòng thờ, phòng giặt và 1 kho gia đình để đồ. Sân trước để phơi và thiết kế mái che để có thể làm sân chơi.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 3
Mặt bằng tầng tum

* Về phương án mặt tiền:

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 4

Phương án phối cảnh bố trí bằng hình khối không cầu kỳ. Chủ yếu phân chia các mảng tường màu nhấn chính phụ. Cố gắng tạo nét thanh thoát cho ngôi nhà khi có khoảng sân bên hông, sẽ không bị cảm giác là một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Phương án thiết kế cổng với kiến trúc đơn giản hài hòa cùng kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 5
Phòng khách
 
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 6
Nhà bếp và bàn ăn
 
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 7
Phòng ngủ 2 vợ chồng
 
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 8
Phòng ngủ cho con trai
 
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, DT 6m X 8m | ảnh 9
Phòng ngủ cho con gái

Hi vọng với những thiết kế về công năng và mặt tiền có thể phần nào giúp gia đình có hướng đi cho ngôi nhà của mình. Chúc gia đình có một ngôi nhà như mong muốn!

Công ty Cổ phần Kiến trúc A1
(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn