Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại

05/10/2012 14:48

Hỏi: Diện tích khu đất nhà mình là 5m x 15m, 2 bên có nhà xây, phía sau có thể mở cửa lấy ánh sáng. Dự định trừ khoảng sân trước sân sau phù hợp công năng. Yêu cầu thiết kế 1 gara ô tô, tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, phòng ngủ.

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, vệ sinh. Gia đình trẻ (2 vợ chồng và 1 cháu nhỏ) nên mong muốn phong cách thiết kế hiện đại. Rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp gia đình mình!

(Minh Hạnh – Hà Nội)

Trả lời

Chào chị!

Theo những thông tin chị đưa ra, KTS thiết kế nhà trong diện tích xây dựng 5m x 12m. Trừ sân trước 2m (để có thể để xe máy của khách) và sân sau 1m (giặt và phơi). Với diện tích 60m2, phương án đưa ra là thiết kế tầng hầm lửng làm gara. Diện tích còn lại sẽ để các hệ thổng bể kỹ thuật.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 1

Tầng 1 thiết kế không gian phòng khách ở cốt cao hơn (trên trần tầng hầm), không gian ăn và bếp thiết kế tại sảnh và lối ra sân sau. Phòng ngủ nhỏ tầng 1 có thể dùng để giúp việc hoặc khách sử dụng. Sân sau để máy giặt và hệ thống giàn phơi.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 2

Tầng 2 bố trí vệ sinh chung rộng rãi ở sảnh thang. Còn lại là 2 phòng ngủ rộng, đầy đủ tiện nghi. Phòng ngủ ngoài thiết kế ban công riêng kết hợp với phối cảnh mặt tiền. Có thể sử dụng 1 phòng ngủ rộng cho vợ chồng và 1 phòng cho con.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 3

Về phương án phối cảnh:

Phương án phối cảnh KTS chú trọng việc tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà và sự liên kết của các tầng. Chủ yếu màu sơn nhẹ nhàng với 2 tông chủ đạo là trắng và ghi nâu. KTS chú trọng đến việc thiết kế các chi tiết cửa sổ, gờ cửa sổ và để những chậu hoa nhỏ, hệ thống đèn bố trí không cầu kỳ nhưng tạo hiệu quả cao trong sử dụng và hiệu ứng ánh sáng.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 4

Với những điểm nhấn màu sắc và các chi tiết kết hợp với hình khối được tính toán kỹ cho ngôi nhà mặt tiền 5m KTS đã tạo nên ngôi nhà có phong cách hiện đại nhẹ nhàng và hợp lý cho gia chủ.

Một số gợi ý về cách bài trí cho các phòng:

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 5
Phòng khách.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 6
Nhà bếp và khu vực bàn ăn.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 7
Phòng ngủ của hai vợ chồng.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 8

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại | ảnh 9
Phòng ngủ cho con.

Hi vọng với thiết kế này gia đình chị sẽ có một ngôi nhà đẹp như mong muốn.

Trân trọng!

(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà