Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích 14 x 16m

29/03/2010 11:10

Tôi sinh năm 1984, bố tôi sinh năm 1960, gia đình tôi có 3 thế hệ cùng sinh sống. Hiện gia đình tôi có một mặt bằng diện tích khoảng 225 m2 (14mx16m), nay muốn được tư vấn thiết kế một ngôi nhà 2 tầng.

Yêu cầu:
 
Trong đó có 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 5 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 WC chung (WC chung tại tầng 2 rộng hơn để có thể đặt máy giặt), tum nước.
 
Tôi hay bố tôi hợp tuổi xây nhà trong thời gian gần đây nhất? Về phong thủy bố trí thế nào là hợp lý? Xin chân thành cảm ơn kiến trúc sư.
 
Trả lời:

Với mô tả mảnh đất như trên và yêu cầu về các không gian chức năng, chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Mặt bằng tầng 1:
 


Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm: Phòng khách, phòng ăn + bếp, nhà, 3 phòng ngủ và 1 WC chung + 1 WC riêng nằm 2 bên, sân vườn tiểu cảnh được đặt ở giữa.

Từ lối vào bên hông để phù hợp với phong thủy căn nhà, không gian tiếp cận đầu tiên là sân vườn và tiểu cảnh. Đây là không gian đệm trước khi bước vào các không gian kế tiếp của căn nhà, có tác dụng lấy ánh sáng và gió.

Phòng khách, phòng ăn + bếp bố trí liền nhau. Các không gian này sử dụng vách ngăn cỡ lớn tạo góc nhìn đẹp và ngăn chia không gian cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Có cầu thang đi lên phòng thờ.

Phòng ngủ chính và phòng ngủ con được sắp xếp đối diện. Phòng ngủ chính có wc riêng + phòng  thay đồ. Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ nhìn ra giếng trời lấy ánh sang và thông gió cho căn phòng.

Mặt bằng tầng 2:


Tầng 2 bao gồm: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung.

Tầng 2 có hành lang rộng là không gian thư giãn và đi ra ban công phía trước nhà. Đây cũng là không gian liên kết với các phòng ngủ và phòng thờ.

Kiến trúc:Phong cách kiến trúc mang phong cách nhà vườn hiện đại sử dụng mảng khối rõ ràng, đơn giản đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao. Kết hợp với việc đem cây xanh, ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà giúp căn nhà hài hòa với thiên nhiên hơn.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. 

Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp!

Theo VNkientruc

Dành cho người xây nhà