Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 240m2

29/03/2011 08:50

Tôi có mảnh đất hình thang cân, diện tích 240m2, muốn nhờ KTS thiết kế nhà 3 tầng cho gia đình gồm ông bà, vợ chồng, và 2 con.

Tôi có mảnh đất diện tích khoảng 240 m2, mặt tiền 14m, hậu 13m, chiều dài 17m, địa điểm tại Mê Linh - Vĩnh Phúc. Gia đình tôi gồm 3 thế hệ: ông bà, 2 vợ chồng tôi và 2 con (1 trai, 1 gái) đang học cấp II. Tôi gửi nhiều kỳ vọng vào ngôi nhà này, nên khá đắn đo trong việc thiết kế sao cho phù hợp.

Yêu cầu:

Khuôn viên: Có sân để được 2 xe ôtô, có sân ăn ngoài trời và cây xanh.

Tầng 01: Phòng khách, bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ.

Tầng 02: Phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ.

Tầng 03: Phòng thờ, thư viện, 1 phòng ngủ và sân phơi.

Chúng tôi rất mong nhận được những ý tưởng của các Kiến trúc sư. Chân thành cảm ơn !

Trả lời:

Dựa trên nhu cầu của gia đình và hình dáng của lô đất, Đào Nguyên Group (DNG) đã nghiên cứu và đưa ra phương án về công năng và hình khối của ngôi nhà như sau :

Công năng:

Khuôn viên: Khu đất này khá vuông vắn, KTS định vị ngôi nhà nằm phía dưới và lệch sang phải, nhằm tạo ra khoảng sân trước dành cho 2 xe ôtô và khu vực ăn ngoài trời cũng như tạo được độ sâu cho ngôi nhà. Riêng khu vưc ăn ngoài trời nằm ở bên hông sau nhà gồm 2 cấp sân, khu vực này kết nối với sân trước bởi 1 hồ nước (có đặt những bậc đá).

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 240m2 | ảnh 1
Phối cảnh

Bên cạnh đó, KTS bố trí những dải cây xanh chạy xung quanh khu đất, điều hòa không khí cũng như tạo sự kín đáo cho khu nhà.

Tầng 1: Kết hợp với khuôn viên, vị trí phòng khách nằm phía bên hồ nước và được mở tầm nhìn bằng cửa sổ rộng chạy xuống sát sàn. Bếp kín đáo kết hợp với phòng ăn được mở ra khu vực ăn ngoài trời bằng cửa đi rộng. Phòng ngủ 01 (ông bà) nằm gần cây xanh tạo ra sự thanh tĩnh.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 240m2 | ảnh 2
Mặt bằng khuôn viên + tầng 1.

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung gắn với sảnh thang, tạo ra sự cởi mở. Phòng ngủ 02 (bố mẹ) có ban công lớn + hệ thống cửa rộng, nhận được khoảng thiên nhiên. Phòng ngủ 03 (bé gái) kín đáo và gần bố mẹ.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 240m2 | ảnh 3
Mặt bằng tầng 2.

Tầng 03 : Phòng ngủ 04 ( bé trai ) nằm độc lập, cho bé có khoảng riêng. Thư viện được mở ra tum bằng những ô kính nhỏ chạy dọc tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên diện tích 240m2 | ảnh 4
Mặt bằng tầng 3.

Hình khối:

Một ngôi nhà phục vụ cho 3 thế hệ, một thế hệ cũ cần sự tĩnh lặng và thanh thản, một thế hệ hiện đại cần sự đơn giản và vững chãi, một thế hệ mới cần khám phá cần tò mò. Từ cơ sở đó KTS đã giản lược hình khối kết hợp với gạch ốp màu vàng chanh, đứng trong không gian xanh với hàng rào gỗ…Biệt thự có được nét độc đáo, cái hiện đại, và rất điềm tĩnh.

Chúc bạn sớm có công trình như ý.

KTS Đào Mạnh Huy
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn