Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng trên diện tích 15x20m

25/06/2013 14:32

Gia đình tôi có mảnh đất 15mx20m, phía trước có đường rộng 5m, phía sau là khoảng đất lưu thông chung giữa 2 nhà, hai bên tiếp giáp nhà hàng xóm. Tôi muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế một căn biệt thự 4 tầng theo những yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu:

- Tầng 1: để được 2 xe oto, 1 phòng ngủ cho người giúp việc, một không gian để kê bàn bia hoặc bàn bóng bàn.
- Tầng 2: gồm 1 phòng ngủ khép kín cho người già, 1 phòng khách rộng khoảng 30-35 m2,1 phòng ăn có bố trí quầy bar, 1 WC chung.
- Tầng 3: gồm 3 phòng ngủ khép kín, 1 phòng sinh hoạt chung.
- Tầng 4: gồm 1 phòng thờ, phòng đọc sách (làm việc), sân phơi và 1 phòng ngủ cho khách (nhà tôi hay tiếp khách ở quê ra chơi).

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin cung cấp của chủ đầu tư, kientrucla group xin đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà như sau:

Mặt bằng tầng thể:
 

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 xây trần thấp ,có diện tích xây dựng 140m2 ,có chiều rộng 10m2, chiều dài 14m3, diện tích còn lại để làm sân vườn tiểu cảnh,bao gồm 1 phòng ngủ dành cho quản gia, một vệ sinh chung, không gian đa năng để giải trí và gara để 2 oto và xe máy, phòng ngủ dành cho quản gia và không gian đa năng mở những cửa sổ lớn để thông gió và nhìn ra sân  vườn.Trong tầng 1 bố trí cầu thang bộ để gia chủ có thể đi từ tầng 1 lên tầng 2.

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 được nối với tầng 1 bằng cầu thang ngoài trời có mái che phía trên.Cầu thang này có tác dụng là đẹp mặt tiền ngôi nhà và đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt của gia chủ khi có khách đến thăm. Không gian sảnh tầng 2 được thiết kế lát đá granite màu nâu để tạo cảm giác ấm cúng.

Tầng 2 bao gồm 1 phòng khách rộng 35 m2,1 phòng ăn rộng 40 m2, 1 phòng ngủ khép kín dành cho người già rộng 15m2, 1 nhà vệ sinh chung, 1 cầu thang trong nhà.Các phòng được bố trí riêng rẽ để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ và cũng tiện cho nhu cầu sử dụng điều hòa cho tưng phòng. Phòng khách được nối với phòng ăn bằng cửa kính lớn.Các phòng đều được thiết kế có cửa sổ rộng để nhìn ra vườn.

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 bao gồm 3 phòng ngủ khép kín (trong đó có 1 phòng ngủ vip dành cho vợ chồng chủ nhà) và 1 phòng sinh hoạt chung. 2 Phòng ngủ dành cho con cái đều có diện tích là 24 m2, phòng ngủ cho vợ chồng có diện tích 30 m2 và có cửa mở ra ban công phía trước nhà.Các phòng vệ sinh trong các phòng đếu có cửa sổ để lấy ánh sáng và thoát mùi. Phòng sinh hoạt chung là một không gian mở nối liền với sảnh tầng và được ngăn cách với cầu thang bằng các nan gỗ trang trí.

Mặt bằng tầng 4:

Tầng 4 bao gồm 1 phòng ngủ khép kín dành cho khách, 1 phòng đọc sách,1 phòng thờ và 1 sân phơi.Các phòng đều bố trí cửa sổ rộng để đảm bảo lấy gió và ánh sáng vào phòng.

Phối cảnh công trình:


 

Kientrucla Group
Địa chỉ: 477 Nguyễn Trãi, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0976450240
Website: kientrucla.com
Email: lakientruc@gmail.com

(Theo Kientrucla)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang