Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy

28/02/2011 09:08 

Gia đình tôi ở khu đô thị Xa La - Hà Đông, có nhu cầu xây dựng ngôi nhà 5 tầng có gara trên mảnh đất rộng 5mx12m. Tôi mong muốn KTS tư vấn thiết kế bố trí phòng theo phong thủy và thi công trọn gói công trình trên.

Trả lời:

Về mặt phong thủy đối với nhà phố tương đối phức tạp, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể vận dụng quy tắc phong thủy trong thiết kế để tính toán và bố trí không gian chức năng cho phù hợp.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 1

Qua khảo sát thực tế tại khu đất, đây là vùng đất đang được xây dựng nhiều, quy hoạch các lô sát nhau, xung quanh là nhà dân đã xây dựng kiên cố không có khoảng trống xung quanh do đó phương án thiết kế nhất thiết phải bố trí giếng trời trong nhà mục đích lấy không khí tự nhiên có thể lưu thông trong từng phòng phía sau nhà, còn phía trước nhà tận dụng không gian thiên nhiên phía mặt tiền.

Tầng hầm thấp hơn vỉa hè khoảng 50cm, có bố trí gara để xe ôtô, xe máy, chỗ ngủ cho người giúp việc, wc nhỏ. Từ tầng hầm có lối lên tầng 1 bằng cầu thang bộ.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 2

Tầng 1 bố trí chỗ ngồi tiếp khách nhỏ. Bếp theo hướng tốt của mệnh chủ nhà. Chiều cao sàn khoảng 2,7m so với sàn tầng hầm, có lối lên tầng 1 từ phía ngoài bằng cầu thang bộ riêng.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 3

Tầng 2: Toàn bộ diện tích này sử dụng cho không gian sinh hoạt chung của gia đình, chỗ ngồi học đàn, không gian chơi của trẻ con… theo yêu cầu của gia chủ.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 4

Tầng 3 bố trí hai phòng ngủ, phòng ngoài là phòng ngủ bố mẹ, phòng trong là phòng ngủ của con.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 5

Tầng 4 cũng bố trí hai phòng ngủ, 1 phòng ngủ con và 1 phòng ngủ dành cho khách khi cần thiết.

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 6

Tầng 5 là phòng thờ, sân phơi…

Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng hợp phong thủy | 7

Chúc gia đình bạn sớm có ngôi nhà như mong ước của gia đình!

Công ty CP Hyland
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang