Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên hình thang

27/01/2010 08:22 

Tôi có mảnh đất hình thang hướng Đông Bắc có kích thước: cạnh mặt tiền 4m, cạnh đáy 7m, cạnh xéo dài nhất (bên trái nhìn từ nhà ra đường) 12m. Mong kts tư vấn thiết kế nhà cấp 4 một cách hợp lý.

Mô tả khu đất: 3 mặt đều giáp nhà xung quanh. Đường trước mặt 11m (kể cả lề).
 
Yêu cầu:
 
Có sân để xe đằng trước, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 kho, 1 phòng WC, 1 nơi tắm riêng trong phòng ngủ cho 2 vợ chồng. 2 phòng ngủ tiếp xúc với giếng trời thoáng mát.
 
Trả lời:

Với mảnh đất hình thang hướng Đông Bắc,  chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên hình thang
 
Không gian chức năng gồm: Phòng khách, phòng ăn + bếp ,sân vườn tiểu cảnh được đặt ở trước nhà ,2 phòng ngủ ,2 wc nằm 1 bên.

Từ lối vào bên hông để phù hợp với phong thủy căn nhà. Không gian tiếp cận đầu tiên là sân vườn và tiểu cảnh. Là không gian đệm trước khi bước vào căn nhà, để xe, lấy ánh sáng và gió cho căn nhà.

Phòng khách, phòng ăn + bếp bố trí liền nhau theo dây truyền công năng hợp lí. Các không gian này sử dụng vách ngăn cỡ lớn tạo góc nhìn đẹp và ngăn chia không gian cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Phía trên của bếp là giếng trời giúp bếp luôn sáng mát và sạch.
 
Phòng ngủ chính và phòng ngủ con được sắp xếp phía sau nhà. Phòng ngủ chính có wc riêng và có cửa sổ nhìn ra giếng trời lấy ánh sang và thong gió cho căn phòng. Phòng ngủ con có cửa sổ hướng vào giếng trời phía trên của bếp.

Kiến trúc:
 
 Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên hình thang  1

Phong cách kiến trúc mang phong cách nhà vườn hiện đại sử dụng mảng khối rõ ràng, đơn giản đem lại hiệu qua thẩm mĩ cao.Kết hợp với việc đem cây xanh, ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà giúp căn nhà hài hòa với thiên nhiên hơn.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp.

Kts.Trần Quý Đạt
Theo Archi

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang