Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m

05/03/2012 10:16  |  Theo Công ty CP Kiến trúc BetaViet

Tôi dự định xây nhà ống 5 tầng, trên diện tích 3,1m x 10m (mặt tiền 3,1m). Rất mong KTS tư vấn thiết kế nhà hiện đại, đường nét đơn giản, không gian thoáng mát, xin cảm ơn!

Yêu cầu: Tầng 1 để 1 khoảng làm chỗ để xe trước cửa, bên trong có phòng ăn, bếp nấu và wc. Tầng 2 có 1 phòng khách và 1 wc. Tầng 3, tầng 4 có 1 phòng ngủ và wc. Tầng 5 có 1 phòng thờ, sân phơi và wc. Hai bên đều có nhà, đằng sau có thể mở cửa sổ.

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu, Kiến trúc BetaViet đưa ra phương án như sau:

I. Về hình thức kiến trúc tổng thể:

Chủ đầu tư là một doanh nhân khá trẻ, cũng đã tham khảo rất nhiều công trình khác nhau và mong muốn thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại nhưng phải tạo được vẻ thanh nhã, nhẹ nhàng và đơn giản. Với yêu cầu đó các KTS Beta Việt đã nghiên cứu và lên phương án 5 tầng. Hình thức kiến trúc hiện đại, sử dụng các vật liệu chủ yếu là cửa kính lớn, lan can thép hộp, tường ốp gạch trang trí Inax. Các yếu tố trên kết hợp với sự khéo léo trong thiết kế đã tạo được sự hài hòa về màu sắc, chất liệu, tỉ lệ.

II. Về giải pháp kiến trúc không gian các tầng:

1. Mặt bằng thiết kế nhà đẹp tầng 1:

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m | ảnh 1

Do quỹ đất tiết kiệm nên phải xây hết đất, KTS đã đưa ra giải pháp tầng 1 dành lại một phần sâu nhỏ để xe máy trước khi mở cửa kính lớn để vào nhà. Chủ đầu tư yêu cầu cơ cấu tầng 1 gồm phòng ăn và bếp nấu và một vệ sinh chung. Không gian bếp nấu phải cách li với phong ăn và khi lên tầng 2 không phải qua bếp nấu, theo đó giải pháp KTS đưa ra là thiết kế một sàn phụ cho riêng phần bếp để tránh được việc đặt bếp dưới gầm cầu thang là không hợp về vấn đề phong thủy. Khu vực bếp nấu được mở cửa sổ về phía sau làm cho không gian thông thoáng. Khu vệ sinh nhỏ được bố trí dưới gầm cầu thang, vừa tiết kiệm tối đa diện tích tầng 1 và gọn gàng kín đáo.

2. Mặt bằng thiết kế nhà đẹp tầng 2

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m | ảnh 2

Tầng 2 gồm 1 phòng khách và 1 vệ sinh. Phòng khách được bố trí rộng rãi, có thể trang trí, thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Phòng khách có một hướng thoáng nhìn ra đường được bố trí hệ cửa nhựa vách kính lớn, bậu cửa thấp và làm ban công bồn hoa nhỏ. Phòng tắm và vệ sinh rộng, có thể thiết kế tắm đứng và trang trí theo phong cách sang trọng.

3. Mặt bằng thiết kế nhà đẹp tầng 3

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m | ảnh 3

Tầng 3 thiết kế 1 phòng ngủ lớn với vệ sinh khép kín, đồ nội thất được bố trí theo kiểu hiện đại.

4. Mặt bằng thiết kế nhà đẹp tầng 4

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m | ảnh 4

Tầng 4 thiết kế 1 phòng ngủ lớn với vệ sinh khép kín giống như ở tầng 3 làm cho việc xử lý cấp thoát nước dễ dàng hơn, đồ nội thất được bố trí theo kiểu hiện đại.

5. Mặt bằng thiết kế nhà đẹp tầng 5

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng trên diện tích 3,1mx10m | ảnh 5

Tầng 5 thiết kế 1 phòng thờ có sân chơi phía trước, có thể trang trí sân vườn tiểu cảnh, 1 phòng giặt kết hợp vệ sinh bên cạnh cầu thang được đặt trên tầng này. Phòng thờ được đặt trên tầng cao nhất và có sân chơi rộng phía trước không đơn thuần chỉ là việc bố trí các không gian mà còn tuần thủ các nguyên tắc về phong thủy trong việc bố trí phòng thờ, điều này làm cho ngôi nhà là một sự hài hòa trong văn hóa của người Á Đông.

Theo Công ty CP Kiến trúc BetaViet
Http://betaviet.com.vn, Hotline 0915 010 800

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang