Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây biệt thự 3 mặt tiền hướng Bắc

07/04/2011 10:59

Tôi có mảnh đất diện tích 10x18m, hướng Bắc nằm trong khu đô thị mới, nay muốn xây dựng biệt thự 3 tầng.

Yêu cầu: Xây biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại, có gara 2 xe, 04 phòng ngủ (01 phòng khép kín), có thư phòng tầng 2, có giếng trời lấy gió hướng Nam.

Trả lời:

Khu đất 10x18m, làm nhà trên diện tích 8,3x14m, lệch về hướng Tây, để lối đi nhỏ 2m hướng Đông, phía sau để khoảng sân 1,5m; sân phía trước 2,5m.

Tầng 1

Tư vấn xây biệt thự 3 mặt tiền hướng Bắc | ảnh 1

Gara 2 ôtô đặt ở hướng Tây, hướng Đông là phòng khách rộng tiếp đến là khoang thang, WC, phòng ăn + bếp, có cửa ra khoảng sân phía sau, tận dụng gầm cầu thang tầng 1 làm tiểu cảnh trang trí cho không gian phòng khách thêm phần sang trọng. Tầng 1 cao 3,6m.

Tầng 2

Tư vấn xây biệt thự 3 mặt tiền hướng Bắc | ảnh 2

Phía trên phòng khách là thư phòng, phía trên bếp và sảnh sau là 2 phòng ngủ có WC khép kín, khoảng sân thượng phía trên gara có thể trồng cây, để ngôi nhà thêm xanh, đẹp hơn. Máy giặt có thể để tầng này thuận tiện cho việc giặt đồ.

Tầng 3

Tư vấn xây biệt thự 3 mặt tiền hướng Bắc | ảnh 3

Có 2 phòng ngủ, ngay phía trên 2 phòng ngủ tầng 2, có WC khép kín, phòng thờ đặt ngay trên thư phòng, có dãy hành lang chạy bao quanh phòng thờ có thể để các chậu cây nhỏ.

Đây là 1 ngôi biệt thự có 3 mặt tiền nên việc lấy sáng, thoáng cho các phòng không phải là vấn đề khó khăn, các phòng đều có ban công, cửa sổ, khoang thang lấy sáng ngang bởi các vách kính hướng Đông. Ngôi nhà mang phong cách hiện đại, hài hoà với thiên nhiên, lấy sáng bằng ánh mặt trời, xen kẽ bởi hàng cây xanh trong khuôn viên ngôi nhà, kết hợp với vườn cây trên tầng 2 ngôi nhà.

Phòng thiết kế Công ty CP Kiến trúc xây dựng Skyline
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn