Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây biệt thự trên đất 9m x 30m

06/01/2010 14:30

Vợ chồng tôi có 2 con( 1 trai, 1 gái) ở cùng với bố mẹ già. Chúng tôi dự định xây nhà trên đất chiều ngang là 9m tiếp giáp đường nhựa của huyện, chiều dài là 30m, sát ngõ bê tông. Ngõ riêng phía trước ôtô vào được. (Nguyễn Minh Quang)

Yêu cầu:
 
Với mảnh đất như vậy, tôi muốn có một biệt thự quay ra đường nhựa hướng bắc (xây nhà cách đường để làm sân), phía đông giáp đường bê tông cần có hành lang.
 
Dự định xây 2 tầng bao gồm:
 
- Tầng 1: có 1 phòng khách chính, phòng khách phụ để bàn thờ, phòng ăn và bếp , 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh
 
- Độ rộng của cầu thang từ 1,2 m trở lên, sân trước và sau.
 
- Tầng hai có 3 phòng ngủ , có ban công, diện tích cầu thang và khu vệ sinh tương đương phòng.
 
- Diện tích ban công đề nghị các kiến trúc sư tính sao cho phù hợp, cầu thang phải đảm bảo từ 21 đến 23 bậc. Công trình phụ có khu tắm, nhà vệ sinh đủ rộng, thông gió tự nhiên.
 
- Tường bao quanh sân ngôi nhà cũng đề nghị các KTS phối cảnh sao cho đạt vẻ tự nhiên.
 
- Kính mong sự nhiệt tình của các kiến trúc sư, thiết kế và tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:
 
Với mảnh đất anh chị chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1:
 
 

Tầng 1 gồm các chức năng như anh chị mong muốn gồm phòng khách, phòng sinh hoạt chung (đặt bàn thờ), phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ ông bà có vệ sinh riêng.
 

 
Phía sân trước nối liền sân sau bằng một tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh này tạo cho ngôi nhà một khoảng điều hòa khí hậu, thông gió, tạo góc nhìn đẹp từ phòng khách và phòng ăn.
 
Hành lang từ phòng khách về các phòng phía sau được lát sàn kính để tiểu cảnh trong và ngoài nhà sẽ liên thông kết hợp tạo nên một  sàn nước liên tục.
 
Một phòng vệ sinh nhỏ bên dưới cầu thang phục vụ cho các phòng chức năng tầng 1.

Măt bằng tầng 2:


 
Tầng 2 gồm phòng ngủ bố mẹ có vệ sinh và thay đồ riêng. Phòng vệ sinh dùng vách kính lớn nhằm tạo sự tiện nghi (có thể xem tivi,nhìn cảnh quan bên ngoài khi sử dụng).
 
Hai phòng ngủ con lấy sáng tự nhiên sử dụng vệ sinh chung.
 
Giếng trời phía trên cầu thang giúp hai phòng vệ sinh được lấy sáng tự nhiên đồng thời tạo nên một không gian thoáng cho hành lang.
 
Phía cuối nhà là phòng giặt và sân phơi.

Kiến trúc:

Ngôi nhà lấy phong cách kiến trúc hiện đại. Những hình khối, đường nét rõ ràng giúp ngôi nhà có nét riêng. Mảng giật của khối tạo nên sân trong đồng thời tạo nên nhịp điệu và đưa thiên nhiên len lỏi vào trong, tạo nên một căn nhà sinh thái điều hòa khí hậu.
 
 
 
 
 

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp.

KTS Nguyễn Bá Minh
Theo VnKientruc

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang