Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà 3 tầng có ban công rộng

04/10/2010 15:18

Tôi có một mảnh đất nhà có diện tích 6mx14,8m (phía sau nhà chiều ngang còn 5,8m), hướng đông, phía trước là đường kiệt 2m. Tôi dự định xây nhà trong phạm vi diện tích như trên.

Yêu cầu:

- Phía trước nhà là khoảng sân 6mx3m. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ.

- Tầng 2 gồm 1 ban công, 1 phòng ngủ của ba má và 2 phòng ngủ cho 2 cháu, 1 phòng vệ sinh chung.

- Tầng 3 gồm 1 ban công rộng là nơi trồng cây cảnh và tập thể dục hoặc ngồi chơi khi rảnh rỗi, 1 tum là phòng thờ, 1 phòng với không gian mở là nơi sinh hoạt chung, 1 phòng nhỏ để giặt đồ và khu vực sân phơi.

Kính mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Xin tư vấn cho bạn như sau:

Do địa thế khu đất nhà bạn chưa được khảo sát kỹ, KTS cũng không biết xung quanh nhà bạn và hướng nhà như thế nào. Tuy vậy một vài gợi ý cho bạn với một công trình tương tự, hy vọng sẽ mở ra cho bạn một vài ý tưởng mới trong thiết kế.

Tầng 1:

Phía trước lùi khoảng 3m làm sân trước, có lối vào khu vực để xe máy, và lối vào phòng khách riêng biệt, mặt tiền rộng 6 m vì thế phải tách khu vực cửa ra vào riêng tránh để cửa trên cùng mặt tiền nhà như vậy cửa nhỏ mà mặt tiền rộng không hợp lý và không có mỹ quan cũng như tỷ lệ cho ngôi nhà.


Khu vực cầu thang để giữa nhà rất phù hợp với gia đình bạn vì khi lên cầu thang tầng 2 sẽ tiếp cận được không gian hành lang chung để đi đến từng phòng riêng biệt trên tầng 2.

Bếp và phòng ngủ nhỏ để phía sau nhà.

Tầng 2:

Bố trí đủ 3 phòng ngủ, một nhà vệ sinh chung, ban công.


Tầng 3:

Bố trí khu vực thờ cúng riêng, phòng sinh hoạt chung và sân phơi phía trước hoặc sau nhà. Nên để sân phơi phía sau nhà, còn phía trước bạn có thể làm sân tập thể dục hoặc trồng cây cảnh, ban công phía sau nên để vòi chờ nước, nếu có thể bạn lắp luôn máy giặt ở vị trí này, đơn giản mà không nhất thiết phải xây nguyên một phòng giặt to bằng phòng vệ sinh.

Một vài gợi ý cho bạn. Xin gửi lời chúc chân thành tới bạn và mong bạn sớm có ngôi nhà như mong ước của gia đình!.KTS Trần Huy Hoàng
Công ty CP Hyland
(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang