Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà 4 tầng, 1 tum theo phong cách hiện đại

30/07/2013 09:41

Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất 4m7 x 15m165, phía trước có đường rộng 6m, bên cạnh là khoảng sân của nhà văn hóa phường, hai bên còn lại tiếp giáp nhà hàng xóm. Tôi muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế cho tôi một căn nhà đẹp, hiện đại gồm 4 tầng, 1 tum.

Yêu cầu:

- Tầng 1: có chỗ để xe máy, phòng khách, bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh chung.
- Tầng 2: gồm 2 phòng ngủ khép kín .
- Tầng 3: gồm 2 phòng ngủ khép kín.
- Tầng 4 : gồm 1 phòng thờ, sân phơi
Xin Chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin cung cấp của chủ đầu tư, kientrucla group xin đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà như sau:

Mặt bằng tầng 1
 


Tầng 1 bao gồm chỗ để xe rộng 15 m2, phòng khách rộng 20 m2, phòng khách rộng 18 m2 và một nhà vệ sinh chung dưới gầm cầu thang. Chỗ để xe được ngăn cách với phòng khách bằng các nan gỗ trang trí cắm từ nền đến trần.Phòng khách rộng rãi liên thông với hành lang và phòng bếp,ở khu vực hành lang, kiến trúc sư bố trí một tiểu cảnh nhỏ để tăng không gian xanh cho ngôi nhà.Phòng bếp kết hợp phòng ăn có cửa sổ mở sang nhà văn hóa bên cạnh để thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Việc bố trí nội thất ở tầng 1 sẽ làm không gian trong nhà xuyên suốt, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và không gây bất tiện cho gia chủ.

Mặt bằng tầng 2
 


Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ khép kín và khoảng thông tầng ở khu vực hành lang để đảm bảo cho các tầng trong căn nhà được lấy sáng và thông gió tự nhiên.

- Phòng ngủ phía trước nhà rộng 31 m2, có khu thay đồ, bố trí được một giường đôi, kệ ti vi, bàn trang điểm và bàn làm việc và có ban công ở phía trước,lan can ban công được làm bằng kính an toàn để không gây cản trở tầm nhìn về phía trước của chủ nhà. Ngoài ban công có thể bố trí thêm các chậu cảnh để làm đẹp và tăng không gian xanh cho phòng. Phòng vệ sinh trong phòng này có cửa sổ mở ra khu vực thông tầng ở hành lang để đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên.

- Phòng ngủ phía sau nhà rộng 18 m2, có nhà vệ sinh riêng rộng 3,3 m2. Phòng ngủ phía sau bố trí được 1 giường đôi, tử quần áo kết hợp chỗ để ti vi và bàn làm việc., ở bức tường để giường ngủ mở 2 cửa sổ 2 bên giường để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho căn phòng.

Mặt bằng tầng 3
 


Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ khép kín và khoảng thông tầng ở khu vực hành lang . Các phòng được bố trí nội thất giống ở tầng 2.

Mặt bằng tầng 4
 


Tầng 4 bao gồm 1 phòng thờ rộng 18 m2 , 1 nhà vệ sinh chung cạnh khoảng thông tầng ở hành lang và sân phơi phía trước nhà. Sân phơi rộng rãi,ngoài khoảng không gian bố trí để phơi quần áo và để máy giặt, các kiến trúc sư của kientrucla.com còn bố trí một bộ bàn ghế dành cho ngoài trời và có tiểu cảnh bao quanh chỗ ngồi để gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi.

Mặt bằng tầng tum
 


- Tầng tum bao gồm 1 kho cạnh khoảng thông tầng ở hành lang và 2 sân phơi phía trước và phía sau nhà.

Phối cảnh công trình
 


Mẫu nhà được thiết kế với phong cách hiện đại, toàn bộ mặt tiền tầng 1 ốp đá granite, hệ thống lan can kính, tay vịn gỗ, và cửa gỗ kính phía trước nhà làm tăng tính sang trọng cho ngôi nhà cũng như tạo tầm nhìn ra xung quanh tối đa cho chủ nhà.

Kientrucla Group
Địa chỉ: 477 Nguyễn Trãi, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0976450240
Website: kientrucla.com
Email: lakientruc@gmail.com


 

(Theo kientrucla.com)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang