Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà 5 tầng trên đất 6 x 24 m theo phong thủy

02/03/2010 13:31

Tôi sinh năm 1974, vợ sinh năm 1973. Gia đình tôi có hai cháu nhỏ. Tôi muốn xây nhà trong năm nay trên đất 6 x 24 m hướng chính tây. (Hùng Châu).

Yêu cầu:

Thiết kể đảm bảo không gian cho 2 ôtô, văn phòng kiểm toán vừa đủ kín đáo, không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt gia đình. Có bể xục, xông hơi, massage, thang máy, phòng ngủ cho 2 con nhỏ, phòng karaoke lớn, phòng thờ. Mong kiến trúc sư thiết kế nhà ở và tư vấn hợp phong thủy. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Về không gian sử dụng: chúng tôi thiết kế cho gia đình bạn đảm bảo không gian 3 trong 1 (văn phòng, sinh hoạt gia đình, giải trí).

Tầng trệt: Lùi vào một khoảng 5,5 m làm sân, có tiểu cảnh nhỏ và là diện tích đậu ôtô bên ngoài. Diện tích bên trong là garage ôtô, buồng vệ sinh. Văn phòng để tài liệu kiểm toán kín đáo bên trong cùng và rất thuận tiện giao dịch, không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt riêng của gia đình.

Phối cảnh công trình
 

Tầng 1:

Là cả một sàn dành cho khách - bếp - ăn liên thông được ngăn chia tượng trưng bằng cách bố trí trang trí nội thất. Trong các dịp đặc biệt, không gian này có thể biến thành một không gian sinh hoạt chung rất thoải mái. Không gian ăn được bố trí với view tiểu cảnh trang trí tạo cảm giác thư giãn và làm mềm không gian chung.

mặt bằng tầng 1

Tầng 2: Gồm phòng ngủ vợ chồng có bể xục, xông hơi và phòng ngủ con trai với vệ sinh khép kín.

Mặt bằng tầng 2

Tầng 3:

Phòng ngủ con gái có WC khép kín, phòng sinh hoạt chung của gia đình sử dụng WC chung của tầng.

Mặt bằng tầng 3

Tầng 4:

Phòng karaoke và phòng ngủ khách. Tầng 4 các phòng sử dụng chung WC.

mặt bằng tầng 4

Tầng 5:

Gồm phòng thờ, khu thể dục bằng máy, khu giặt phơi và hiên gió ngắm cảnh.

mặt bằng tầng 5

Về phong thủy

Chủ nhà năm dương lịch: 1974. Năm âm lịch: Giáp Dần. Bản mệnh: Đại khê thủy - Khắc sơn hạ hỏa. Trạch mệnh: Cấn (bát trạch). Tuổi của vợ năm dương lịch: 1973. Năm âm lịch: Quý Sửu. Bản mệnh: Tang đố mộc - khắc ốc thượng thổ. Trạch mệnh: Kiền (bát trạch). Chồng và vợ cùng thuộc tây tứ - rất tốt. Làm nhà theo tuổi chồng. Chủ nhà mệnh (trạch) Cấn - mở cửa cái hướng Đoài (chính tây) - Diên niên. (Cửa cái tại Đoài (chính Tây) chủ nhà hay sơn chủ tại Cấn).

Cửa nhà chính Tây sẽ tạo vượng khí, tương sinh phối. Đây là nhà tốt bậc nhất trong hàng Tây tứ trạch giúp nam thông minh, nữ thanh tú. Nam nữ đều trung hiếu hiền lương và sống lâu, gia đạo thuận hòa, giàu có, sang trọng, vẻ vang, khoa giáp đậu liền liền. Phát đạt nhất là hạng Kim ứng vào số 4 hay 9. Cho nên tới 4 năm hay 9 năm sẽ phát phước và những năm thuộc kim cục là Tỵ, Dậu, Sửu thì ứng cát tường (đem đến việc lành).

Bếp tại Kiền (Tây Bắc). Bếp Kiền kim đối với cửa Đoài (chính Tây) tỷ hòa là bếp sinh khí, đối với chủ Cấn tương sinh và hỗ biến được Thiên Y. Đây là một hướng bếp đại cát. Hơn nữa, nhờ bếp này mà nhà Diên niên có thêm sinh khí và Thiên y, hợp thành nhà ba tốt, phúc lộc thọ đầy đủ.

Chúc gia đình bạn có ngôi nhà như ý!

KTS Vũ Quang, Tất Kiên
Theo Vnexpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang