Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà 72m2 hai mặt tiền

23/11/2012 10:49  |  Theo Eva

Vợ chồng tôi dự định xây căn nhà với diện tích 9x8m. Với dự định xây nhà 2,5 tầng. Mặt tiền chính là mặt 9m, mặt bên 8m. Nhà 2 mặt tiền. Ở phía bên trái của mặt chính chừa 2m làm sân nhỏ bên hông và để xe máy.

Yêu cầu

- Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp và vệ sinh. Phòng ăn có lối đi phụ ra mặt 8m. Vệ sinh thiết kế riêng biệt ở gần bếp và phòng ăn, không muốn để dưới gầm thang.

 - Tầng 2 : 3 phòng ngủ, trong đó sẽ có 1 phòng cho vợ chồng và 2 phòng cho con (1 đứa còn nhỏ)

 - Tầng 3:  Phòng thờ, sân phơi và phòng giặt. Sân thượng để giàn mái che.

Phần chừa lại 2m thiết kế đủ để xe và làm cửa sắt. Kiến trúc ngôi nhà hiện đại và tiện dụng. Cảm ơn KTS!
(Hoàng Thị Bích Trâm - TP Nam Định)

Trả lời

Chào anh chị!

Với lợi thế khu đất vuông vắn và 2 mặt tiền, vậy nên KTS thiết kế bố trí các phòng sẽ tận dụng việc lấy ánh sáng và thoáng.

*Về phương án mặt bằng
 

 

- Tầng 1: Phòng khách và ăn nên cùng 1 không gian, ngăn chia bằng việc kê đồ và vách nhẹ. Bếp nấu KTS thiết kế có cửa mở bao quát ra phía sân, lấy ánh sáng và có tầm nhìn ra sân. Khu vực thang KTS chú trọng thiết kế riêng biệt để tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Đồng thời, khu vực thang cũng sẽ lấy toàn bộ ánh sáng của mặt trước bằng việc thiết kế các thanh ngang và kính bên trong, tạo điểm nhấn cho phối cảnh.
 
 

- Tầng 2 thiết kế theo yêu cầu của anh chị là 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều cố gắng thiết kế tận dụng việc lấy sáng, các hướng nhìn và mở ban công cho 2 phòng. Vệ sinh chung cho 3 phòng rộng và ở vị trí sảnh thang.
 
- Ban công KTS thiết kế dạng đứng, các thanh theo chiều đứng vì nhà có con nhỏ, cần đảm bảo đến sự an toàn của cháu (nếu làm lan can bằng các thang ngang sẽ nguy hiểm hơn nếu như trẻ con đùa nghịch và trèo lên).
 

 

- Tầng tum sẽ là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi phía sau. Phía trước có thể sẽ là không gian chơi khá rộng, phía trên thiết kế mái kính đơn giản.

*Về phương án kiến trúc mặt tiền

Phương án phối cảnh KTS chú trọng việc tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà và sự liên kết của 2 mặt tiền. Chủ yếu màu sơn nhẹ nhàng, kẻ chỉ ngang, và khu vực thang theo chiều đứng đối lập tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà.

 


Những khoảng âm tường để gạch trần. Các thang ngang và lan can dọc tạo sự trẻ trung cho ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

 

Phòng khách

 

Bàn ăn và bếp

 

Phòng ngủ cho bố mẹ

 

Phòng ngủ cho con lớn

 

Phòng ngủ cho con nhỏ

 

Trên đây là phương án thiết kế của tôi, hi vọng anh chị sẽ tham khảo và xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang