Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà biệt thự 2 tầng 110m2

08/10/2010 09:24

Gia đình tôi có mảnh đất do ông bà để lại, trên đất hiện có một ngôi nhà mái bằng 1 tầng 7,5x9m, phía sau nhà tôi cách đây 3 năm đã cải tạo một lần và cơi nới thêm một gian bếp gia đình.

Nay tôi muốn sửa lại và xây làm ngôi nhà 2 tầng với các yêu cầu như sau:

Tầng 1: 1 Phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ăn, gara

Tầng 2: 02 Phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng sinh hoạt chung

Ngoài ra tôi muốn có một không gian sân vườn nhỏ phía sau nhà cho thoáng và trồng rau sạch. Tôi có phải đập bỏ ngôi nhà cũ không và nếu xây dựng phương án mới thì sẽ như thế nào.

Trả lời:

Theo như yêu cầu của gia đình bạn và quá trình nghiên cứu tại hiện trường chúng tôi có một vài ý kiến tư vấn đánh giá như sau:

Hiện trạng ngôi nhà còn tương đối tốt, chỉ có phần bếp cơi nới thêm là nên dỡ bỏ.

Hình thức kiến trúc ngôi nhà đơn giản và hiện đại phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của ngôi nhà, phía trước hướng Đông nam là hồ nước rộng, hai bên là các ngôi nhà nhỏ riêng biệt nằm trong khuôn viên sân vườn rộng.

Thiết kế tầng 1

Phương án cụ thể giới thiệu trên mặt tầng tầng 1 của công trình.

Lối vào phòng khách và phòng ngủ giữ nguyên, gara vào từ phía trái ngôi nhà có cửa thông vào khu vực phòng bếp, bếp ăn tương đối rộng rãi có cửa sổ view ra phía ngoài.

Thiết kế tầng 2

Kiến trúc sư sẽ tính toán thiết kế phần kiến trúc và kết cấu hợp lý nhất để cấy thêm phần tầng 2 vào ngôi nhà mái bằng cũ. Việc thiết kế hệ cột và phần móng riêng biệt tránh cho ngôi nhà bị ảnh hưởng lẫn nhau giữa cũ và mới. lên tầng 2 sẽ đổ phần dầm và sàn tầng 2 thành một khối chung giữ vững kết cấu toàn ngôi nhà.


KTS Trần Huy Hoàng
Công ty CP Hyland
(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn