Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m

10/10/2011 10:59 

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 5x10m hiện có nhu cầu xây nhà ống 3 tầng với các chức năng như sau: Gara ô tô, bếp ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng thờ và khu vực giặt phơi đồ. Nhờ các KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Dưa trên diện tích mảnh đất kết hợp với những gì gia đình yêu cầu, Kiến trúc sư xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc và phân bổ mặt bằng sinh hoạt như sau:

Nhà ống là hình thức phổ biến ở đô thị Việt Nam hiện nay với đặc trưng là hẹp về bề ngang, phát triển theo chiều cao. Tuy nhiên, diện tích đất nhà bạn có mặt tiền 5m so với những ngôi nhà khác là tương đối thoải mái, điều quan trọng là thiết kế làm sao cho đẹp mắt và không gian bố trí hợp lý. Ở đây, chúng tôi áp dụng lối kiến trúc đơn giản, khúc chiết về đường nét, mang phong cách hiện đại với những tìm tòi sáng tạo mới của mình để tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho ngôi nhà.

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế bằng kính để tạo sự thông thoáng, lấy sáng cho các không gian trong nhà. Màu sắc và đường nét kiến trúc tuy đơn giản nhưng có sự kết hợp ấn tượng khiến cho mặt tiền ngôi nhà trở nên sắc nét và bắt mắt hơn. Thể hiện trên toàn phối cảnh dưới đây:

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m | ảnh 1

Tầng 1: Thiết kế gara liên thông với khu vực bếp ăn của gia đình. Cách phân bổ mặt bằng tương tự với các không gian nhà phố phổ biến hiện nay. Cầu thang đặt ở góc nhà nhằm tiết kiệm diện tích.

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m | ảnh 2

Tầng lửng: Thiết kế tầng lửng là cách tăng thêm không gian sinh hoạt theo chiều cao, đồng thời tạo ra một không gian đẹp và thoáng. Với nhà bạn, tầng lửng KTS sẽ bố trí làm phòng khách chung cho cả gia đình. Khi chọn tầng lửng làm phòng khách, bạn sẽ không có nhiều "đất" để trang trí vì tầng thấp, không treo được đèn chùm, khó làm trần giả thách cao để giấu hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng nên cần tận dụng những kết cấu có sẵn để trang trí cho tầng lửng được đẹp hơn.

Một lưu ý khi trang trí phòng khách ở tầng lửng là không nên dùng quá nhiều chất liệu gỗ vì dễ gây cảm giác nặng nề, chật chội. Thay vào đó, hãy sử dụng các mảng tường sơn màu nhẹ nhàng. Chỉ nên sử dụng bộ bàn ghế nhỏ, ít chi tiết theo phong cách hiện đại. Trải thảm cùng với bộ bàn trà kiểu Nhật cũng là ý tưởng phá cách.

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m | ảnh 3

Tầng 2: Bố trí hai phòng ngủ và một vệ sinh chung. Phòng ngủ 1 tận dụng được ánh sáng từ mặt tiền kính, phòng ngủ 2 đối lưu không khí qua khoảng thông tầng phía dưới.

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m | ảnh 4

Tầng 3: Gồm phòng thờ hướng ra ban công nhỏ và sân phơi, khu vực giặt đồ của gia đình.

Tư vấn xây nhà ống 3 tầng diện tích 5x10m | ảnh 5

Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang