Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng

01/10/2009 14:47

Tôi sinh năm 1954, hiện có mảnh đất vườn diện tích 40m x 70m (đang trồng chanh và 300m2 đất thổ cư), nay tôi đến tuổi về hưu nên muốn xây dựng một ngôi nhà nơi để ở và chăm sóc vườn cây cảnh, cây ăn trái ...

Yêu cầu:

Tôi dự định xây nhà trệt (100m2) với kinh phí sau khi đã hoàn thiện khoảng 150 triệu đồng. Tôi sẽ sống ở đây cùng với người mẹ 75 tuổi và con trai 24 tuổi .

Rất mong các KTS tư vấn giúp tôi có được 1 ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đầy đủ các công năng và mỹ quan . Tôi xin chân thành cám ơn

Trả lời:

Chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để bạn tham khảo:

Mặt bằng công năng

Với diện tích 100m2 như khu đất nhà bạn, căn nhà được xây 1 tầng, phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm: 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp và ăn.

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng

Mặt bằng.

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng 1

Mặt cắt.

Từ lối vào tiếp cận ngay với phòng khách, sẽ sắp xếp nội thất hợp lý để có thể vừa xem tivi, vừa ngắm cảnh 1 cách thuận tiện, thoải mái nhất.

Phòng bếp và khu ăn được ngăn với phòng khách bằng tường lửng, bếp có thêm quầy bar. Phòng có 1 lối ra sân bằng vách kính tạo thêm góc nhìn đẹp.

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng 2

Phối cảnh phòng bếp.

Khu vực phòng ngủ được đặt hợp lý tách riêng biệt với khu sinh hoạt chung của ngôi nhà. Phòng ngủ chính có phòng vệ sinh riêng, hai phòng ngủ con sử dụng vệ sinh chung đặt cạnh khu bếp.

Thông gió và ánh sáng

Phòng khách sử dụng mảng kính lớn lấy sáng tự nhiên, kết hợp với những cửa sổ bố trí tuờng bên và lối vào tạo ra luồng gió đối lưu thông thoáng .

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng 3

Phối cảnh nội thất.

Tận dụng khoảng lệch nhau mái dốc giữa phòng ngủ con và khu bếp. Phòng khách thiết kế cửa sổ kính lấy sáng cho toàn bộ khu bếp hành lang đi vào các phòng ngủ.

Tư vấn xây nhà vườn với 150 triệu đồng 4

Phối cảnh góc.

Các phòng ngủ bố trí cửa sổ hợp lý lấy sáng 1 cách tốt nhất.

Kiến trúc

Phong cách kiến trúc mang phong cách hiện đại, sử dụng các mảng khối rõ ràng, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao.

Với khí hậu Việt Nam và khu đất của nhà bạn, KTS thiết kế mái che lớn ở sảnh vào kết hợp với dàn treo có thể trồng cây dây leo tạo không gian tươi mát cho mặt trước ngôi nhà.

Căn nhà chia làm 2 khối chính, khối phòng ngủ tạo thành khối phía trước thấp hơn, khối phòng cách nhô cao kết hợp mái dốc tạo khối đẹp cho ngôi nhà.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, bạn nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp!

KTS.Vũ Tuấn Thành

Theo VnKientruc

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn