Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Về nhà làm việc!

17/09/2008 10:15
Cùng chủ đề: Phòng làm việc tại gia

Chủ căn nhà này có thể nói như vậy vì trong nhà có đủ không gian đáp ứng cho nhu cầu làm việc như một văn phòng

Ông bà chủ đều là doanh nhân. Cuộc sống tương đối ổn định. Công việc của họ không đòi hỏi phải dành toàn thời gian ở văn phòng. Vì vậy, nhà vừa ở vừa làm việc (home-office) là một dạng phù hợp. Thật lý tưởng khi họ tìm được ngôi nhà nằm ở một quận vùng ven trong khu quy hoạch mới, không quá xa trung tâm. Từ căn nhà này, họ vẫn có thể lo công việc kinh doanh của mình, tổ chức các cuộc họp, thảo luận với ít đối tượng có chọn lọc.

Căn nhà có thể chia thành ba khối riêng, xen giữa là những khoảng trống để thông thoáng, lấy gió và ánh sáng. Ở tầng trệt, khoảng trống này chính là một sân nằm sâu trong nhà để từ phòng ăn, phòng khách đều có thể ngắm nhìn. Giải pháp này mang đến cho ngôi nhà một nét khác biệt, giúp cho gió và ánh sáng tiếp cận sâu hơn so với các khu vực sinh hoạt. Phòng khách, phòng ăn đều có hàng loạt cửa sổ tiếp cận với vườn, hồ nước bên ngoài.

“Đứng ở đâu trong nhà, tôi cũng có thể ngắm nhìn cây, cỏ và nắng. Đây là cái mà căn nhà trong phố của tôi không có được”, chủ nhà nói. Trên lầu tập trung các không gian sinh hoạt riêng như phòng ngủ, phòng giải trí. Các phòng này đều chú ý đến việc lấy sáng tự nhiên và các góc nhìn ra bên ngoài. Người thiết kế còn chú ý cả đến việc dẫn ánh sáng khi bố trí các cửa sổ lấy sáng từ cầu thang vào bên trong. Mạng internet và các thiết bị thông tin liên lạc đã “nối văn phòng” trong nhà với công ty.

Ở đây, họ cũng có thể tổ chức những cuộc họp nhỏ, ngắn gọn để bàn việc kinh doanh. Hiện mỗi tuần, họ chỉ lên văn phòng một hai lần, mọi việc khác có thể làm tại nhà. Một “văn phòng tại gia” tiện lợi và phù hợp với công việc, với lứa tuổi.

Bài và ảnh: Thu Thuỷ

Thiết kế: KTS Dương Trí Dũng
Thi công: Công ty Lê Hoàng, 6/17 Yên Thế, Q. Tân Bình

Nhà không quá xa trung tâm để có thể đi về lo việc kinh doanh Hồ nước ngay giữa khối nhà để vừa trang trí, vừa làm chức năng điều hoà nhiệt độ

Tạo độ dốc cho thảm xanh để không đơn điệu

Phòng khách mở hết ra ngoài Hồ nước lung linh để không gian “sống” hơn
Văn phòng tại nhà Phòng ngủ đơn giản ít vật dụng

Phòng ăn như nằm ngay giữa vườn Phòng tắm được chiếu sáng hoàn toàn bằng ánh sáng trời
Mặt bằng lầu 1
Mặt bằng lầu 2

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang