Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây biệt thự trên mảnh đất 13 x 15 m

19/03/2010 13:58

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 13 m x 15 m, muốn xây biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại.

Yêu cầu:

Biệt thự có garage ôtô, tiểu cảnh xanh, các không gian đơn giản, tiện nghi. Không gian các tầng còn lại gồm bếp ăn, phòng khách, khu vệ sinh gồm 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt giải trí, phòng thờ, sân thượng. Rất mong tòa soạn tư vấn thiết kế kiến trúc giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin trên, chúng thôi đưa ra phương án thiết kế để bạn tham khảo như sau:

Xây biệt thự trên mảnh đất 13 x 15 m
Phối cảnh tổng thể ngôi nhà.

Tầng 1 được phân chia thành những không gian có chức năng rõ rệt gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, phòng ngủ, WC nằm ở gầm cầu thang, garage xe hơi. Các không gian ở đây được thiết kế lệch nhau tạo thành nhiều lối giao thông thuận tiện, có thể từ garage dẫn vào cầu thang trong nhà, từ lối vào bên hông đến bếp và từ khu vực ăn dẫn ra ngoài.

Xây biệt thự trên mảnh đất 13 x 15 m 1
Mặt bằng tầng 1

Bếp và phòng ăn tuy là một không gian chung nhưng được phân biệt chức năng bằng một vách ngăn tượng trưng nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Toàn bộ không gian sử dụng bố trí theo dây chuyền công năng hợp lý. Hành lang lớn giữa nhà và sân vườn tiểu cảnh là nơi lưu thông không khí và lấy ánh sáng.

Xây biệt thự trên mảnh đất 13 x 15 m 2
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và 2 WC. Phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng rộng rãi, tiếp đến là khu vực sinh hoạt chung đáp ứng nhu cầu giải trí quây quần của gia đình, 2 phòng ngủ nhỏ thiết kế gọn gàng, hợp lý.

Xây biệt thự trên mảnh đất 13 x 15 m 3
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm phòng thờ, sân cảnh, sân phơi và phòng karaoke. Không gian tầng 3 là nơi hoàn toàn là nơi thư giãn lý tưởng khi gia đình vừa có thể đáp ứng sở thích chơi cây cảnh, vừa có thể mời bạn bè đến giải trí với phòng hát, quầy bar. Sân phơi và phòng giặt ở vị trí hợp lý tránh làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng của các không gian khác.

Chúc bạn và gia đình có một không gian hoàn hảo!

Theo AD kientruc

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn