Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây biệt thự trên mảnh đất 8 x 18m bị cắt góc

28/05/2010 10:29 

Chúng tôi có mảnh đất hình chứ nhật bị cắt góc trái phía sau, kích thước 8 x 18m. Hiện tại chúng tôi muốn xây dựng một biệt thự vườn 2 tầng, mong kiến trúc sư tư vấn cho phương án thiết kế phù hợp.

Yêu cầu:
 
Tầng 1: Phòng khách + nhà bếp và nhà ăn + 1 phòng ngủ + 1 nhà vệ sinh
 
Tầng 2: 3 phòng ngủ + nhà vệ sinh
 
Mái: mang phong cách hiện đại
 
Mong kiến trúc sưu tư vấn cho tôi phương án hợp lý nhất

Trả lời:
 
Với yêu cầu của gia chủ, kts đưa ra phương án tư vấn như sau:
 
Vị trí xây nhà:
 
Do yêu cầu có vườn của gia chủ, kts đưa ra phương án bố trí nhà bắt đầu từ khỏang 1/3 vườn để tạo ra một khu vườn rộng rãi phĩa trước. Đồng thời với miếng đấy bị thu hẹp ở phía sau nên giới hạn mép sau nhà cách mép vườn khoảng 3m, khoảng đất đố đó được dùng làm vườn sau.

Tầng 1:
 
Xây biệt thự trên mảnh đất 8 x 18m bị cắt góc

Từ yêu cầu của chủ nhà phải có phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh, do nhà có sân trước rất rộng nên Kts bố trí một phòng khách bên phải nhà. Phòng khách nằm lệch với cổng nên đảm bảo được sự kín đáo cần thiết khi gia chủ có khách nhưng vẫn tạo cho phòng khách có đủ một không gian thoáng phía trước. Bếp và phòng ăn được bố trí ngay bên trái phòng khách tạo sự thuận lợi cho việc tổ chức bữa ăn. Phòng ngủ được bố trí phía sau phòng khách đảm bảo được sự kín đáo, yên tĩnh cho chủ nhà.

Một nhà vệ sinh được đặt ở phần đất chéo của ngôi nhà nhằm tận dụng đất và đảm bảo đi lại thuận lời từ tất cả các phòng mà lại có được sự tách rời nhất định.

Ngôi nhà có một hành lang nằm ngay giữa nhà nối liền các phòng, nhà vệ sinh và cả cầu thang tạo giao thông đi lại thuận lợi cho ngôi nhà.

Tầng 2:
 
Xây biệt thự trên mảnh đất 8 x 18m bị cắt góc 1

Kts bố trí hai phòng ngủ lớn phía trước và phía sau nhà, bên trái nhà là một phòng ngủ nhỏ và nhà vệ sinh, hành lang được bố trí như tầng 1 tận dụng tốt nhất không gian và giảo thông. Hai phòng ngủ lớn đều có ban công đặt bồn hoa và cây cảnh giúp cho gia chủ có được những phút giây thư giãn khi mệt mỏi.

Mái:
 
Xây biệt thự trên mảnh đất 8 x 18m bị cắt góc 2

Kts làm mái lệch theo kiến trúc dưới của ngôi nhà, kiểu mái đơn giản và hiện đại.

Chúc bạn và gia đình hài lòng với phương án của chúng tôi đưa ra.

Theo Archi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang