Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m

24/06/2010 11:09

Gia đình tôi có mảnh đất 3x12m mặt ngõ 5m, dự định sẽ xây nhà 2,5 tầng. Mong KTS thiết kế phương án hợp lý.

Yêu cầu:

- Tầng 1 để gara ô tô và bếp + wc ( Gia đình mong muốn có tầng lửng làm phòng khách, mong kts tính toán để có phương án hợp lý)

- Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và wc

- Tầng 3 phòng giặt, phòng thờ, sân phơi.

- Kiến trúc mặt tiền đơn giản nhã nhặn.

Mong KTS đưa ra phương án thiết kế hợp lý. Gia đình xin cảm ơn.

Trả lời:

Như những thông tin mà anh đưa ra, KTS đưa ra phương án thiết kế phù hợp với những yêu cầu và diện tích ngôi nhà. Ở tầng 1 với mặt tiền 3m và chiều dài 12m, để có thể đáp ứng Gara ô tô, bếp vệ sinh và phòng khách. Vậy phòng khách nên thiết kế ở tầng lửng thì diện tích các phòng sẽ đảm bảo hơn.

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m

Đáp ứng với yêu cầu đó, kts đưa ra phương án sẽ lệch cốt các không gian kết hợp thang sẽ tạo độ cao nhà phù hợp cho các phòng (Gara và phòng khách). Vệ sinh sẽ bố trí dưới gầm thang để tiết kiệm diện tích, bếp ăn sẽ là không gian riêng và có diện tích phù hợp đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m 1

Phòng ngủ ở tầng 2 sẽ tận dụng không gian đua ra ở mặt tiền để rộng hơn, không gian đó sẽ làm chỗ học tập làm việc. Vệ sinh chung bố trí không gian hành lang thang.

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m 2

Tầng tum là không gian bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Do diện tích nhà bé nên sẽ tận dụng cả 3m chiều ngang bố trí các bậc thang, và đồng thời tạo ra các không gian chênh cốt giữa các phòng.

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m 3

Phối cảnh thiết kế đơn giản, chủ yếu dùng tỷ lệ các mảng tường và một chút vật liệu kết hợp màu trắng của nhà tạo điểm nhấn và sang trọng. Một chút cây ở bậu cửa sổ sẽ làm ngôi nhà có sức sống hơn.

Xây nhà 2,5 tầng mặt ngõ 5m 4

Hi vọng chị và gia đình sẽ có định hướng sơ bộ cho ngôi nhà của mình để có thể tiến hành thiết kế và xây dựng.

KTS. Nguyễn Thanh Tùng
Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn