Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ mệnh Hỏa

12/09/2012 11:58

Tôi tuổi Đinh Dậu, mệnh hỏa, hành kim. Tôi và gia đình định xây nhà vào đông chí năm nay.

Yêu cầu:

Nhà rộng 3 tầng rộng 4x15m (mặt tiền 4m) với yêu cầu như sau:

Tầng 1: 1 Phòng khách, phòng ngủ, phòng.bếp, phòng.vệ sinh.

Tầng 2: 2 phòng ngủ,1 phòng vệ sinh.

Tầng 3: 1 phòng thờ,1 sân phơi.

Trả lời

Sau khi nghiên cứu tổng hợp các yêu cầu của chủ nhà. KTS đã phân tích đánh giá và đưa ra phương án dựa trên hướng của khu đất và công năng sử dụng của từng không gian.

Với diện tích 60m2:

Tầng 1  gồm phòng khách, bếp và phòng ăn được bố trí gần nhau, Tạo ra một không gian xuyên suốt, mang lại một không gian rộng hơn cho ngôi nhà. Phòng wc chung được bố trí dưới gầm cầu thang là giải pháp tốt nhất về tiết kiệm không gian. Một phòng ngủ phía sau. Ngoài ra tầng 1 còn được bố trí một tiểu cảnh, là không gian xanh cho ngôi nhà. Làm tôn thêm vẻ đẹp cho phòng khách.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ mệnh Hỏa | ảnh 1

Tầng 2  với 2 phòng ngủ, không gian thoáng nhờ có khoảng thông tầng khá lớn, Phần thông tầng này để đảm bảo cho thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho các phòng ngủ phía sau. Phòng ngủ trước với diện tích lớn hơn, nằm ở phía mặt tiền nên đảm bảo tốt hơn về chiếu sáng và gió mát. Khu vệ sinh được bố trí tránh bếp phía dưới, tiện nghi với khu tắm đứng riêng biệt có vách kính ngăn.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ mệnh Hỏa | ảnh 2

Tầng tum:  Phần sân phơi có mái che, là yếu tố tạo điểm kế cho phần mái. Tuy không có phòng ngủ trên tầng này, nhưng kts vẫn quyết định giữ phòng wc trên này, để làm giải pháp cho sau này chủ nhà có thể xây thêm tầng, sẽ có thêm phòng ngủ cho phù hợp với nhu cầu.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ mệnh Hỏa | ảnh 3

Mái nhà được thiết kế với 2 ô lấy sáng cho phần thang và phần thông tầng. đây cũng là nơi thiết kế cửa thoát khí, giúp đối lưu không khí dễ hơn, tạo sự thông thoáng cho các tầng.


Xây nhà 3 tầng cho gia chủ mệnh Hỏa | ảnh 4

Trên đây là toàn bộ phương án và giải pháp cho ngôi nhà của bạn!

Chúc bạn có ngôi nhà ưng ý!


KTS Lương Văn Tạo
Số điện thoại: 0974425821
Email:taoluong@gmail.com

(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn