Xây nhà 4 tầng kiểu biệt thự trên đất 226m2

15/10/2010 13:26

Gia đình tôi có mảnh đất rộng 226 m2, thóp hậu, tôi muốn xây ngôi nhà 4 tầng theo dạng kiến trúc biệt thự nhưng vẫn giữ lại 2 cây cổ thụ phía sau. Diện tích xây dựng có thể từ 100 – 120 m2 , phần còn lại dành cho vườn nhỏ và cây xanh làm mát không gian ngôi nhà

Yêu cầu các các công năng sử dụng như sau: phòng khách, bếp, gara xe, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, sân phơi.
 
Mong KTS lên phương án tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Tầng 1 của biệt thự bao gồm phần sân trước và sân sau, diện tích 2 bên được trồng cây cảnh và tạo thành lối đi lại quanh vườn. Với diện tích sân vườn thích hợp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.
Không gian tầng 1 được bố trí Bếp cùng với 1 phòng ăn lớn , phòng ăn vừa tiếp cận với vườn sau va cây xanh bên hông nhà tạo một sự thoáng mát thoải mái. tầng 1 còn bố trí một Gara, dưới cầu thang lên phòng khác tầng 2 được bố trí nhà kho.
Tầng 2: Khu vực tầng 2 bố trí 1 phòng khách lớn, phòng khách còn có ban công nhìn ra vuờn cây xanh bên hông nhà , 1 phòng ngủ có wc riêng.
 
Phòng ngủ khá rộng sắp xếp công năng gọn gàng, có ban công thoáng đãng hướng ra phía trước của ngồi nhà.
Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 gồm 3 phòng ngủ, bao gồm 1 phòng ngủ có wc riêng, với 2 phòng ngủ nhỏ. Wc nhỏ nối liền với hành lang dành cho phòng ngủ nhỏ hoặc nhu cầu sinh hoạt chung của gia đình.

 
Tầng mái
 
Tầng Tum: Thiết kế một phòng xông hơi nhỏ, phòng xông hơi được thiết kế vách kính chịu lực lớn có thể nhìn ra khu vườn sau nhà là nơi thư giãn hiểu quả sau một ngày làm việc mệt nhọc , phòng thờ được đặt phía trước nhà rất thoáng đãng.
 
KTS Phan Việt Phương
Trung tâm Tư vấn thiết kế nhà ở và cảnh quan sân vườn
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà