Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà 5 tầng diện tích 5x24m

25/05/2010 15:53 

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 5m x 24m mặt tiền đường rộng 12.5 m hướng Nam. Tôi muốn xây nhà 5 tầng với nội dung yêu cầu như sau:

- Tầng 1 cần có 1 gara xe ôtô, 1 bếp ăn, phòng ngủ giúp việc

- Tầng lửng có 1 phòng làm việc rộng, thoáng mát.

- Tầng 2 có 1phòng ngủ bố mẹ, 1 phòng khách, wc.

- Tầng 3 có 2 phòng ngủ, sân chơi, wc.

- Tầng 4 có 1 phòng thờ +  thư viện.

Nhờ các KTS tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa theo yêu cầu của bạn chúng đưa ra phương án thiết kế tổng thể như sau:

 
Với đặc điểm của mảnh đất các KTS đã đưa ra phương án thiết kế 1 ngôi nhà ống mang đậm phong cách cổ điển. Màu ấm là gam màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn, những mái ngói đỏ tôn thêm vẻ đẹp. Phía mặt trước ngôi nhà có cầu thang đi lên tầng lửng vừa tiện lợi vừa là điểm nhấn của ngôi nhà.

Tầng 1

Phía trước được xây lùi vào trong tạo một khoảng sân nhỏ trước nhà. Khoảng nhỏ đó KTS đã bố trí tiểu cảnh thác nước trên tường với một bể cảnh nho nhỏ phía dưới tạo cảm giác mát mẻ. Qua sân vườn tiểu cảnh là gara ô tô.

Gara này được thiết kế âm xuống so với cốt sân. Phía bên trong là bếp ăn và phòng ngủ của giúp việc. Phòng bếp ăn rất rộng rãi có thông tầng và xen tiểu cảnh tạo thành giếng trời đem lại ánh sáng tự nhiên làm xua tan đi cảm giác ngột ngạt của nhà ống.

Tầng gác lửng:

Có 1 phòng làm việc rộng rãi, thoải mái. Ánh sáng và gió chan hoà từ 2 phía tạo cảm giác thoải mái dễ chịu mỗi khi làm việc.
Tầng 2:

Đi từ cầu thang lên bắt gặp ngay phòng khách thuận tiện cho việc đón tiếp khách. Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà nên có diện tích tương đối rộng được bố trí nội thất hiện đại. Sự kết hợp các đèn trang trí và các mảng màu ấn tượng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nội thất nhà ống. Phía sau cầu thang lên tầng 3 là vị trí phòng ngủ của bố mẹ bao gồm nhà wc, phòng ngủ và phòng làm việc riêng. Tất cả các phòng đều được thiết kế tương đối cao và có thông gió để các phòng không bị bí.Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ lớn có cửa hướng ra mặt tiền, phòng trẻ nhỏ ở phía trong gồm có sân chơi. Phòng wc được đặt giữa 2 phòng thuận tiện cho sinhh hoạt cá nhân.
 

Tầng 4:

Đây là vị trí thờ cúng, phòng thư viện và phòng giặt giũ, sân phơi.

Nhìn tổng thể ngôi nhà được xây dựng tương đối nhiều tầng và gồm nhiều mái ngói trang trí tạo cho ngôi nhà 1 nét cổ. Sự kết hợp 2 màu đỏ trắng làm ngôi nhà thêm phần duyên dáng hơn. KTS khéo léo dựng thông tầng từ tầng 1 giúp ngôi nhà được có được ánh sáng và lưu thông không khí, tuy rằng là ngôi nhà ống nhưng không hề bị bí và nóng.

Chúc cho bạn xây dựng được ngôi nhà như ý.

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang