Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà 5 tầng hướng Bắc với kinh phí 1,5 tỷ đồng

30/12/2010 15:37 

Tôi có mảnh đất 4,2 x 11,5m hướng Bắc, đường trước mặt ôtô vào, mặt sau là sân chơi của nhà văn hoá, muốn xây nhà 5 tầng, dự tính kinh phí là 1,5tỷ. Tôi sinh năm 1978, chồng 1972. Tôi có một con trai và một con gái.

Yêu cầu:

- Tầng 1: Gara ô tô, 1 phòng ngủ cho giúp việc hoặc khách tạm, 1 vs nhỏ.

- Tầng 2: Phòng khách và bếp ăn thông nhau.

- Tầng 3: 1 phòng ngủ lớn và 1 vệ sinh lớn.

- Tầng 4: 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh

- Tầng 5: 1 phòng thờ nhỏ, 1 phòng hát vừa và sân phơi

Tôi rất thích không gian nhà thông thoáng, có nhiều cây xanh và ánh sáng, mặt sau nhà tôi là thoáng có thể tận dụng lấy ánh sáng và cửa sổ lùa. Nhưng đường trước nhà có dự án làm vào 2m nên tôi muốn thụt vào 2m làm sân, từ tầng 2 có thể đua ra 1m. Không biết với diện tích còn lại tôi có nên bố trí như vậy (các phòng có nhỏ quá không)? Kính mong KTS tư vấn để tôi bố trí cho hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của gia đình bạn, Adkientruc xin đưa ra giải pháp thiết kế mặt bằng sơ bộ các tầng như sau:

Với diện tích như mảnh đất nhà bạn thì hoàn toàn có thể thiết kế một ngôi nhà với những không gian tiện nghi, thoải mái và đầy đủ chức năng cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, làm việc của các thành viên trong gia đình.

Ở đây, chúng tôi chỉ đưa ra giải pháp phân chia các không gian chức năng sao cho hợp lý nhất. Về phong cách trang trí cũng như nội thất sử dụng phụ thuộc vào sở thích và mức kinh phí đầu tư của gia chủ.

Tầng 1:

Diện tích xây dựng được lùi lại 2m so với mảnh đất làm sân trước nhằm tạo một không gian nhà thông thoáng, có cây xanh và ánh sáng tự nhiên nhiều nhất theo như mong muốn của gia đình.

Khu vực sử dụng gồm gara rộng rãi, một phòng khách tạm với thiết kế đơn giản.

Tầng 2:

Diện tích sử dụng ở tầng hai khoảng 44m2, gồm phòng khách và bếp ăn, quầy bar giải trí. Bàn ăn được đặt gần với phòng khách để tạo sự thoải mái, thuận tiện. Quầy bar ngoài chức năng thư giãn cho gia đình thì nó cũng đóng vai trò là đảo bếp. Với cách bố trí như vậy sẽ tạo được sự linh hoạt cũng như đạt hiệu quả tối đa về công năng sử dụng.

Tầng 3, 4:

Hai tầng 3 và 4 được thiết kế duy nhất với chức năng nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân cho bố mẹ và con, bởi vậy diện tích sử dụng khá rộng rãi, xấp xỉ 30m2. Với không gian rộng thế này có thể bố trí thêm góc làm việc, học tập chung hoặc tạo một vách ngăn lửng tùy theo ý muốn. 


Tầng 5:

Phòng thờ và phòng karaoke tuy cùng một không gian nhưng được phân chia tách biệt nhằm tạo sự thoải mái nhất định.

KTS. Nguyễn Đắc Thanh
Công ty CP ADkientruc

(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang