Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà 5 tầng trên đất 4,8m x 13m

01/09/2010 10:05

Tôi có mảnh đất 4,8m x 13m, muốn thiết kế kiến trúc ngôi nhà với yêu cầu như sau: Tầng 1 là không gian bán hàng tạm thời, tôi có thể để xe ôtô, và 2 xe máy. Bên trong là Bếp + Nhà ăn + WC.

- Tầng 2: Có 1 Phòng ngủ + WC + Phòng khách

- Tầng 3,4: Mỗi tầng có 2 Phòng ngủ + WC

- Tầng 5: Là Phòng ngủ + WC + Giặt + Sân phơi + Chơi

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với yêu cầu của bạn nêu trên, KTS đưa ra phương án kiến trúc gợi ý cho bạn như sau:

Tầng 1:

Với tầng này để cửa rộng cho xe ôtô vào. Còn một bên làm cửa lách nhỏ mỗi khi đi xe máy về không phải mở cửa lớn, thuận tiện cho việc đi lại.

WC được bố trí dưới gầm cầu thang nhỏ gọn và duyên dáng. Bên trong là không gian Bếp và Ăn với cửa sổ lớn phía sau tạo không gian thoáng cho Phòng ăn.

Tầng 2:

Lên đến Tầng 2 bên phía mặt tiền, KTS đã bố trí Phòng khách với cửa sổ lớn gần hết mặt tiền nhằm tạo khoảng thoáng tối đa nhất. Phía sau là Phòng ngủ và WC lớn giúp mọi việc sinh hoạt được thuận tiện. KTS đã thiết kế cầu thang và sảnh tầng ở giữa nhà, tạo điều kiện tốt cho việc thiết kế nội thất và bố trí đồ đạc trong nhà.

Tầng 3,4:

Lên đến Tầng 3, Tầng 4 mỗi tầng gồm có 2 Phòng ngủ và ở giữa là một WC lớn phục vụ cho việc sinh hoạt. 2 Phòng ngủ 2 đầu nhà rộng và thoáng mát. Nội thất nhà được thiết kế đơn giản nhưng rất hiện đại. Phòng ngủ phía đầu mặt tiền có lôgia tạo góc nhìn đẹp mỗi khi đứng đó.

Tầng Tum (Tầng 5):

Lên đến tầng Tum gồm 1 Phòng ngủ lớn sau nhà kết hợp với WC. Phòng giặt được đặt ngay bên cạnh tạo thuận tiện cho việc kỹ thuật sau này. Sân chơi và Phơi được bố trí phía mặt tiền tạo thuận lợi cho việc phơi và hóng mát. Tất cả những gợi ý nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn muốn có được sản phẩm ưng ý, bạn nên tìm đến một Công ty kiến trúc uy tín để được tư vấn thiết kế kỹ hơn.

Chúc bạn có một ngôi nhà ưng ý.

Công ty Kiến trúc Thiên Kiều
(Theo Đô thị)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn