Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m

28/06/2011 09:28

Tôi sinh năm 1957, dự định xây 1 ngôi nhà kiểu lô phố với diện tích lô đất là: chiều dài 19,5m còn mặt tiền rộng 5m quay về hướng Đông Nam.

Yêu cầu:

- Nhà xây 4 tầng với chiều cao không vượt quá 13,5m.

- Có gara để xe

- Phần nửa nhà phía mặt tiền của tầng 1 và tầng 2 cho thuê, còn tầng 3 và 4 gia đình tôi dùng để ở và sinh hoạt.

- Vệ sinh các tầng có thể sử dụng chung.

Đó là những yêu cầu của gia đình, vậy mong quý công ty tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bác, với diện tích cũng như yêu cầu mà bác đã đưa ra thì KTS xin tư vấn giúp bác và gia đình bác như sau:

Mặt bằng tầng 1

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m | ảnh 1

Với chiều dài là 19,5m thì ở tầng 1 có thể để có được 1 khoảng sân dài 3,8m - 4m. Tiếp đến là phần gara để được ô tô + 2 – 4 xe máy phục vụ cho văn phòng phía trên tầng 2. Phần nửa sau của tầng 1 được bố trí bếp và phòng ăn phục vụ sinh hoạt cho gia đình + có thể bố trí được 1 phòng ngủ phụ khi gia đình có thêm khách.

Mặt bằng tầng 2

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m | ảnh 2

Phía mặt tiền là văn phòng cho thuê nên được thiết kế thoáng và có thang ngoài đi riêng, tiếp đến là không gian của phòng khách, được bố trí độc lập với văn phòng cho thuê, khách có thể đi qua cầu thang chính của nhà được.

Mặt bằng tầng 3

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m | ảnh 3

Ở tầng 3 là không gian để gia đình có thể ngủ và làm việc kết hợp với gian thờ nhỏ nằm ngay phía trái cầu thang, rất yên tĩnh, vệ sinh được bố trí ở cuối hành lang nhằm phục vụ chung cho tầng 3.

Mặt bằng tầng 4

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m | ảnh 4

Tầng 4 bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa + 1 kho để lưu trữ đồ đạc trong nhà khi không cần thiết. Phía trước là phần sân thượng, gia đình có thể để những chậu cây cảnh hay những chậu bonsai. Phía sau là sân phơi + phòng giặt đồ.

Phối cảnh

Xây nhà phố 4 tầng trên diện tích 19.5x5m | ảnh 5

Phối cảnh theo phong cách hiện đại, hình khối đơn giản, màu sắc chủ đạo là gam màu nâu kết hợp với gam màu trắng tạo nét riêng cho ngôi nhà. Phần mặt tiền của gia đình có hướng Đông Nam rất tốt, do vậy phần cửa của các tầng được mở rộng để đón gió Đông Nam.

Đó là tư vấn của KTS, hy vọng sẽ phần nào giúp được cho gia đình bác, chúc gia đình bác sẽ có phương án phù hợp với ngôi nhà của mình.


Kts. Nguyễn Thanh Tùng
(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang