Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xoay sở trong 25 m2

16/04/2008 16:19

Một căn phòng chỉ rộng chưa đầy 30 m2, nằm trên tầng áp mái của một căn nhà. Nhưng ở đây, có đầy đủ các không gian gồm ngủ, ăn, tiếp khách, bếp rộng rãi... Không gian nào cũng duyên dáng và có cảm giác thật rộng rãi.

Tiêu chí đặt ra khi thiết kế nội thất cho căn phòng này là phải tạo ra một không gian mở hoàn toàn. Ngoại trừ một góc nhỏ được quây lại làm toilet, những khu vực khác trong phòng đều nối kết lẫn nhau và "mở toang".

Một không gian có màu sắc đồng nhất, nhẹ nhàng.

Nhà thiết kế đã đưa vào không gian một tông màu đồng nhất, xanh nhạt, ở tất cả các chi tiết trang trí, để tạo ra một cái nhìn hòa hợp tổng thể. Dù có nhiều không gian khác nhau, nhưng một bí quyết quan trọng cần nhớ là luôn luôn phải coi đây là một căn phòng, bất kể nó "gói trọn" bao nhiêu công năng. 

Căn nhà có đủ cả khu bếp, sofa và bàn ăn.  

Để duy trì sự cân bằng cho căn phòng, điều cần lưu ý là phải bố trí đồ đạc xung quanh đều nhau, không tạo cảm giác chênh vênh. Chẳng hạn như, ở một phía bức tường, nếu như tấm rèm cửa màu đã khá mạnh, thì phải tạo ở phía còn lại một gam màu trắng nhạt, thể hiện ở bộ sofa, để không bị nặng nề.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn