Tòa văn phòng lấp lánh với những tấm kim loại vàng

05/05/2018 09:55

Văn phòng kiến trúc Plus Architects đã thiết kế một tòa nhà văn phòng thư viện thụ động đầu tiên tại TP. Woluwe Saint Pierre ở Bỉ.

Công trình này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho môi trường và việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả cho công trình công cộng, đặc biệt là lớp vỏ vàng lung linh của nó.

Tòa nhà hoạt động như mặt trước của một trường học, đồng thời cũng liên kết các cơ sở giáo dục cho các khu phố và cư dân. Từ xa nhìn lại, tòa nhà như được ẩn náu ở giữa một khu rừng kì bí trong một khu dân cư. Thư viện này được bọc hoàn toàn bằng những tấm kim loại màu vàng và thiết kế có sự tham khảo lịch sử trên bản viết tay cổ có niên đại từ thời trung cổ. Bên cạnh đó, mặt tiền được chọn để phản ánh môi trường xung quanh trong khi lan tỏa những ánh sáng vàng được đóng khung bởi bối cảnh màu xanh lá cây.

Bên trong tòa nhà, các tổ chức không gian đã ảnh hưởng đến cách bố trí của cấu trúc và cả những nhịp điệu của các cửa sổ. Những thiết kế mở của nội thất mang đến không gian rộng rãi tạo sự phát triển của mối quan hệ để đón tiếp, đối thoại và trao đổi ý tưởng.

Điểm nhấn của công trình là sân vườn với chức năng điều hòa nhiệt độ và ánh sáng ban ngày cần thiết cho việc tiêu thụ năng lượng, với mục đích phục vụ cho việc đọc sách ngoài trời. Được biết, với các tiêu chuẩn đạt về việc xây dựng ngôi nhà thụ động, dự án này đã giành giải thưởng "xây dựng gương mẫu” năm 2014 của khu vực thủ đô Brussels.

Tòa văn phòng dát vàng
 
Tòa nhà văn phòng lung linh
Mặt tiền vàng của tòa nhà được tham khảo tài liệu văn học có niên đại từ thời trung cổ
Tòa nhà văn phòng thư viện
Công trình có sự kết hợp hài hoà với môi trường cây cối xung quanh
Tòa thư viện thụ động
Thiết kế này là một chương trình công cộng trong các khu vườn xanh của vùng ngoại ô thành phố
Tòa nhà dát tấm kim loại vàng
Những tấm kim loại vàng được gắn rất tinh xảo
Tòa nhà dát vàng tại Bỉ
Khoảng cách của các kệ được phản ánh qua nhịp điệu của các cửa sổ
Tòa thư viện đẹp
Khu vực sân trung tâm với thiết kế đẹp mắt
Tòa thư viện gắn vàng

Không gian phòng đọc sách rộng rãi, thoáng sáng nhờ hệ thống
cửa kính lớn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên

Dành cho người xây nhà