Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thép mạ, chữ H của Hàn Quốc, Trung Quốc tiếp tục bị đánh thuế

14/11/2018 09:03

Biện pháp chống bán phá giá vẫn sẽ tiếp tục áp dụng với một số sản phẩm thép mạ và thép hình chữ H nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, thông tin từ Bộ Công thương.

thép chữ H
Thép chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn tiếp tục bị áp thuế
chống bán phá giá tại Việt Nam. Ảnh minh họa: cafeland

Cụ thể, ngày 12/11 cơ quan này ban hành quyết định vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc và thép mạ được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu rà soát về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá này trong vòng 60 ngày trước khi kết thúc một năm thực hiện Quyết định.

Năm ngoái, vào ngày 21/8, Quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số mặt hàng thép hình chữ H từ Trung Quốc cũng được Bộ Công thương ban hành. Hiện tại, các sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu từ Trung Quốc đang chịu mức thuế 20,48 - 29,4%.

Ngày 30/3/2017 là thời điểm thép mạ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc chính thức bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến ngày 20/7/2017, Hong Kong được Bộ Công Thương loại bỏ khỏi phạm vi áp thuế. Hai nước Trung Quốc và Hàn Quốc hiện đang phải chịu thuế chống bán phá giá chính thức cho các sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam với mức lần lượt là 3,17 - 38,34% và 7,02 - 19%.

(Theo NDH)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn