"Ăn cơm trước kẻng", chủ đầu tư bất động sản ở Bình Thuận bị chấn chỉnh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) do Công ty TNHH Trung Sơn Bắc làm chủ đầu tư.
Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch Hòn Lan cho thấy, hiện Công ty TNHH Trung Sơn Bắc chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án.
Tuy nhiên hiện đã xuất hiện nhiều thông tin trên mạng Internet về việc chủ đầu tư và các đơn vị phân phối thực hiện rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua. Trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.

rao bán bất động sản
Bình Thuận chấn chỉnh hàng loạt dự án BĐS chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư đã rao bán

Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị Công ty TNHH Trung Sơn Bắc không ký hợp đồng với đơn vị môi giới để thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí. Không đăng tải trên mạng Internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan khi chưa đủ điều kiện giao dịch.
Đầu tháng 6/2019, Sở Xây dựng Bình Thuận đã có văn bản chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại hàng loạt dự án ở TP. Phan Thiết như: Dự án Sentosa Villa (phường Mũi Né) do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn làm chủ đầu tư; dự án Khu dân cư Nam Cảng cá (phường Đức Long) của Công ty CP Xây lắp thuỷ sản Việt Nam; dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (phường Phú Hài) của Công ty CP Tân Việt Phát và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né (phường Mũi Né) do Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam làm chủ đầu tư.
Các dự án nói trên đều chung tình trạng chưa hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, thậm chí có dự án chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã rao bán, chuyển nhượng thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua.

Phương Anh
(Theo Vietnamnet)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi