[Infographic] So sánh ưu, nhược điểm của nhà đất và căn hộ chung cư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Lựa chọn không gian sống của bạn là gì? Một ngôi nhà phố hai tầng tiện nghi và ấm cúng, hay một căn hộ chung cư phong phú tiện ích nội – ngoại khu? Lựa chọn loại hình nào còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, cân nhắc ưu, nhược điểm của từng loại hình được liệt kê trong infographic dưới đây, bạn sẽ tìm được phương án đầu tư phù hợp!

So sánh ưu, nhược điểm của nhà đất và căn hộ chung cư
Xem xét ưu, nhược điểm của từng loại hình giúp bạn đưa ra quyết
định đúng đắn khi lựa chọn chốn an cư.

Ngoài những tiêu chí trên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà đất hay căn hộ chung cư.
Trước tiên, tùy thuộc vào việc bạn sống một mình hay cùng gia đình, bạn bè mà sẽ cần không gian sống khác nhau. Ví dụ, gia đình đông người cần căn nhà có nhiều phòng riêng, người sống một mình có thể chỉ cần một căn hộ nhỏ xinh, đủ tiện ích… Đừng quên cân đối vấn đề này với ngân sách bạn hiện có, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
Về vị trí ngôi nhà, bạn cần xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc. Lưu ý quan sát lượng giao thông xung quanh, nhất là vào giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.
Về không gian sống, bạn cần chú ý các vấn đề như môi trường, khu dân cư… Nếu đã có gia đình, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà bạn chọn không tác động xấu đến sự phát triển của con cái.

Linh Phương (dịch từ eCompareMo.com)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024