"Lịm tim" trước vẻ an yên của ngôi nhà 50m2 trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ ở quận 1 (Tp.HCM), ngôi nhà này có diện tích 50m2, xung quanh đã bị che khuất bởi những công trình kiên cố. Các KTS và gia chủ đã mất nhiều công sức để giữ lại được nét quen thuộc, gần gũi của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được sự hiện đại, tiện nghi cần thiết.

Nhà đẹp 50m2
Dù đã được cải tạo lại nhưng ngôi nhà vẫn giữ được những nét thân thiện,
gắn bó lâu với gia đình như cây mận trước nhà

Trong quá trình cải tạo, KTS đã giữ lại cây cối cũ như cây mận (cây roi) có sẵn trước sân nhà. Đồng thời, bổ sung thêm những chậu cọ cảnh mướt mát để mang thêm màu xanh đến cho không gian sống. Bên cạnh đó, để đem đến vẻ thanh lịch, ấm cúng cho gia đình, các KTS đã sử dụng những món nội thất gỗ cho không gian trong nhà.
Trong đó, chi tiết trần ốp ván gỗ ở trần tầng 1 chính là một trong những cách xử lý không gian rất thẩm mỹ và cá tính. Chất liệu gỗ cùng nội thất da, gỗ tối màu mang đến cho không gian sinh hoạt chung sự sang trọng nhưng không hề bị nặng nề.

Không gian nhà đẹp

Tuy diện tích nhà hạn chế nhưng các không gian chức năng được bài trí hết sức hợp lý về công năng. Ví dụ, khu tiếp khách – thư giãn được khoanh vùng sát ngay cửa sổ. Khu bếp – ăn được phân vùng thông minh bằng cách xoay lưng nội thất.

Thiết kế nhà đẹp
Chiếc đàn dương cầm được bố trí ở góc phòng với tầm view đẹp ra khu vườn

Những góc decor ấn tượng khiến không gian tầng 1 mang lại cảm giác vừa quen vừa lạ. Kiểu trần ốp gỗ cùng cột nhà thép sơn đen và những món nội thất tông trầm khiến không gian sinh hoạt chung phảng phất chất industry.

Nhà đẹp
Khu bếp – ăn, bàn bar được thiết kế khá hợp lý và thuận tiện cho quá trình sử dụng

Cải tạo nhà đẹp
Bức tường gạch họa tiết đen – trắng cá tính là điểm nhấn ấn tượng của khu bếp

Ngôi nhà bao gồm 3 phòng ngủ. Dù được xây trên mảnh đất có nhiều hạn chế nhưng các phòng đều thoáng, đủ sáng nhờ cách xử lý thông minh như sử dụng gạch tông gió. Đặc biệt, phòng ngủ của bố mẹ và con cái có thể kết nối linh hoạt với nhau nhờ cửa trượt. Đây cũng là cách các thành viên trong gia đình duy trì được sự riêng tư mà vẫn có thể kết nối với nhau nhiều hơn.

Thiết kế căn nhà đẹp
Phòng ngủ thoáng, sáng nhờ cách thiết kế thông minh

Phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ của bố mẹ và con được thiết kế cửa trượt thông minh

Bất kỳ ai khi bước vào ngôi nhà này đều dễ dàng cảm nhận được sự gần gũi, bình yên. Nét hiện đại và cổ điển trong ngôi nhà được kết hợp hài hòa giúp không gian sống trở nên đặc biệt và có nét riêng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Là Gì? 3 Mẫu Thiết Kế Rẻ Đẹp Nhất

6 Cách Làm Mới Phòng Tắm Mùa Hè Bạn Sẽ Muốn Thử Ngay